Tây Ninh: Tổng kết Tháng thanh niên năm 2014

Thứ tư - 16/04/2014 20:35 82 0

Tây Ninh: Tổng kết Tháng thanh niên năm 2014

Sáng ngày 15.4.2014, Ban Chỉ đạo Tháng thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết Tháng thanh niên năm 2014. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Tháng thanh niên và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh, Thường trực Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố. Đồng chí Huỳnh Thanh Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh
Với chủ đề “Tuổi trẻ Tây Ninh tham gia xây dựng văn minh đô thị”, Tháng thanh niên năm 2014 đã diễn ra sôi nổi với nhiều công trình, phần việc thiết thực góp phần xây dựng văn minh đô thị, đồng loạt tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, các cấp bộ Đoàn cùng quần chúng Nhân dân tổ chức hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống mỹ quan đô thị như: dọn vệ sinh, khơi thông cống rãnh, thu gom rác trên các tuyến đường và khu vực công cộng, tuyên truyền về Giờ Trái đất. Đồng thời, thực hiện chương trình “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” tại 25 xã điểm, gia cố, sửa chữa, nâng cấp, bê tông hóa 19,08km tuyến đường, nâng cấp 04 cây cầu giao thông nông thôn tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng. Thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê” với chiều dài 8,2km. Chương trình “Tháng ba biên giới” được triển khai rộng rãi, với các hoạt động thích hợp với địa phương biên giới, khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con vùng biên viễn.
Tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 2.423 thanh niên. Công tác chăm lo và giáo dục thiếu nhi được sự quan tâm, góp phần giúp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn an tâm và ổn định trong việc học tập với nhiều phần việc, chương trình mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng 19 ngôi nhà nhân ái, 02 căn nhà mơ ước.
Trao Giấy khen của Tỉnh đoàn
Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tích cực tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tổ chức cho đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; triển khai, quán triệt Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tổ chức 02 phiên tòa giả định tuyên truyền về an toàn giao thông tại xã Tân Hòa, huyện Tân Châu và xã Thanh Điền, huyện Châu Thành.
Tổ chức thành công cuộc thi “Bước nhảy tuổi trẻ” và Hội thi “Chinh phục đỉnh núi Bà Đen” và các cuộc thi trực tuyến trên internet và 02 đợt “hàng Việt về nông thôn”. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao được thực hiện với nhiều đổi mới và đáp ứng nhu cầu của thanh niên tại địa phương, tạo được tiếng vang trong xã hội.
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 03 cá nhân, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức hoạt động Tháng thanh niên năm 2014 trên địa bàn tỉnh.