Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2013 huyện Dương Minh Châu.

Thứ sáu - 04/04/2014 17:35 62 0

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2013 huyện Dương Minh Châu.

Chiều ngày 03.4.2014, huyện Dương Minh Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2013, ký kết giao ước thi đua năm 2014. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng; đồng chí Nguyễn Thanh Phiên - Ủy viên Thường trực HĐND huyện; đồng chí Trần Văn To – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện chủ trì Hội nghị.

Trao BK của Chủ tịch UBND tỉnh
Năm 2013, triển khai các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, đặc biệt là Chỉ thị số 10-CT/HU ngày 01.3.2013 của Huyện ủy Dương Minh Châu, tình hình công tác thi đua, khen thưởng của huyện đạt nhiều thành quả rất đáng khích lệ. Trong năm qua, các chỉ tiêu kinh tế đếu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp đều tăng so cùng kỳ, chuyển dịch cơ cấu kinh tế hợp lý. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo có chuyển biến tích cực trong công tác dạy và học, chất lượng giáo dục được nâng lên và đánh giá đúng thực chất, có 161 học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh, quốc gia và 118 giáo viên đạt giải tại các Hội thi. Thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, ổn định 4,9 bác sĩ/ vạn dân, phong trào hiến máu nhân đạo được đông đảo tầng lớp Nhân dân tham gia. Thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, duy trì 50 ấp, khu phố văn hóa và công nhận mới 02 ấp, khu phố văn hóa.
Các phong trào thi đua tiếp tục được triển khai và đạt hiệu quả tích cực, công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tăng cường, tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng 3 xã điểm, kết quả xã Bến Củi đạt 16, xã Chà Là đạt 15 và xã Phước Ninh đạt 14 trên 19 tiêu chí.
Công tác khen thưởng trong năm được thực hiện kịp thời, đảm bảo các nguyên tắc, quy trình theo quy định, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba cho Doanh nghiệp Tư nhân Phân bón – Xăng dầu Hùng Diệp; UBND tỉnh tặng 13 Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho 13 đơn vị có thành tích xuất sắc trong các cụm, khối thi đua do ngành dọc cấp trên tổ chức; tặng Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 44 tập thể, Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua tỉnh” cho 101 cá nhân; Bằng khen cho 26 tập thể và 24 cá nhân. UBND huyện công nhận Danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”, “Đơn vị tiên tiến” cho 88 tập thể, Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 662 cá nhân, Danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sĩ tiên tiến” cho 765 cá nhân, tặng Giấy khen cho 203 tập thể và 968 cá nhân. Qua thống kê, tỷ lệ khen thưởng và đề nghị khen thưởng cho tập thể nhỏ, cá nhân là người lao động trực tiếp chiếm 57,79%.
Trong năm 2014, nhiệm vụ chủ yếu là duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, thực hiện tốt 03 khâu đột phá chiến lược, bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, công tác khen thưởng bằng những biện pháp, giải pháp cụ thể, tặng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền, phát huy vai trò của người lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tăng cường hoạt động cụm, khối thi đua, kiện toàn tổ chức bộ máy và đổi mới hoạt động của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Nguyễn Hữu Ngân ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, tổ chức, triển khai, thực hiện phong trào thi đua, khen thưởng của huyện Dương Minh Châu trong thời gian qua. Trong năm 2014, đồng chí đề nghị huyện Dương Minh Châu có kế hoạch cụ thể hóa tất các các nội dung theo Chỉ thị phát động phong trào thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Hội nghị đã chỉ ra, đồng thời cũng đề xuất những biện pháp, phương pháp trong thi đua, khen thưởng trong thời gian tới.
Hội nghị đã công bố Quyết định của UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Chà Là, Bằng khen cho 05 tập thể và 19 cá nhân, Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 19 đơn vị.