Sơ kết đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại khu vực trọng điểm Mộc Bài, Phước Chỉ.

Thứ hai - 31/03/2014 14:15 57 0

Ngày 30.3.2014, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên tuyến biên giới Mộc Bài, Phước Chỉ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Đến dự có ông Huỳnh Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 127 tỉnh; ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng cùng Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Công Thương, Chi cục Quản lý Thị trường, Cục Hải quan, UBND huyện Bến Cầu, UBND huyện Trảng Bàng và các Đồn Biên phòng trên khu vực trọng điểm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Quang trao Bằng khen cho các tập thể
Thời gian cuối năm 2013 và dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, tình hình buôn lậu trên tuyến biên giới của tỉnh diễn biến tương đối phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi, có vụ việc đối tượng huy động người đến cản trở và cướp giật tang vật, hàng hóa, gây mất an ninh trật tự địa phương. Nghiêm túc quán triệt chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo 127 tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã xây dựng nhiều kế hoạch và triển khai, phối hợp các ngành, các cấp, các Đồn Biên phòng tổ chức thực hiện. Đối với khu vực trọng điểm Mộc Bài, Phước Chỉ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã điều động, tăng cường lực lượng là cán bộ, chiến sĩ của Phòng Phòng, chống tội phạm ma túy và Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động. Từ ngày 15.11.2013 đến ngày 30.3.2014, trên toàn tuyến biên giới, các lực lượng đã phát hiện, bắt giữ 62 vụ/19 đối tượng, thu tang vật, hàng hóa gồm 40.000USD, 700 triệu đồng, gỗ các loại, 61.340 gói thuốc lá ngoại, 27 xe gắn máy, 02 thuyền máy, 329 chai rượu ngoại và nhiều hàng hóa khác trị giá hàng trăm triệu đồng. Qua triển khai thực hiện đợt cao điểm đã thu kết quả ban đầu đáng khích lệ, ngăn chặn được tình trạng buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại qua biên giới, nhất là khu vực Mộc Bài, Phước Chỉ.
Xác định việc chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng gian, hàng giả là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các biện pháp thúc đẩy hơn nữa hiệu quả thực hiện trong thời gian tới, tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, đẩy mạnh việc điều tra, truy tố, xét xử, tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng Nhân dân, nhất là Nhân dân dọc tuyến biên giới, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng Biên phòng, Công an, Hải quan, Quản lý Thị trường và các cơ quan tư pháp tạo sự khép kín trên biên giới và nội địa trong đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và các tội phạm kinh tế khác trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định khen thưởng cho 03 tập thể thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, bao gồm: Phòng Phòng, chống tội phạm ma túy, Đồn Biên phòng Phước Chỉ và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh, tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 127 tỉnh đã trao Bằng khen cho các đơn vị.