Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Tây Ninh: Vận động hơn 13 tỷ đồng cho các đối tượng.

Thứ sáu - 14/03/2014 20:55 69 0

Sáng ngày 14.3.2014, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Đến dự có đồng chí Giang Ngọc Trực – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh củng Phòng Lao động, Thương binh và xã hội các huyện, thành phố.

Trao Bằng khen của Bộ Lao động,
Thương binh và Xã hội
Mặc dù đứng trước tình hình khó khăn của nền kinh tế trong năm 2013 nhưng với tinh thần đoàn kết, vượt khó vì cộng đồng, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Tây Ninh đã thực hiện tốt, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể: vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp trên 13 tỷ đồng, phẩu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho 709 người khiếm thị nghèo, phẩu thuật tim bẩm sinh cho 16 trẻ em, cấp 95 chiếc xe lăn, 50 chiếc xe lắc, 62 chiếc xe đạp, tặng 47 con bò, cho mượn vốn không tính lãi để phát triển kinh tế hộ gia đình với tổng số tiền trị giá trên 1 tỷ đồng, đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị mở lớp dạy nghề miễn phí cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và hộ nghèo…
Trong năm 2013, các cấp hội trong toàn tỉnh đã trao 7.274 suất quà bằng tiền và hiện vật; trợ cấp thường xuyên cho 227 trường hợp; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 80.000 lượt bệnh nhân; tổ chức hoạt động có hiệu quả các bếp ăn từ thiện; xây tặng 02 căn nhà tình thương; trợ táng cho 26 trường hợp quá khó khăn. Ngoài ra, các cấp hội còn tổ chức nhiều hoạt động trợ giúp thiết thực đối với đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ở Vĩnh Phúc, Kon-Tum, Ban Mê Thuộc, Svayriêng (Campuchia), Thừa Thiên – Huế, Sóc Trăng, Đồng Nai, Long An, Lâm Đồng; ủng hộ các chương trình nhân đạo do Trung ương phát động; ủng hộ Quỹ của Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam 100 triệu đồng để thực hiện hoạt động bảo trợ.
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh
Qua hoạt động năm 2013, đã có nhiều tập thể, cá nhân với tấm lòng vàng ủng hộ hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn tỉnh như: Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nghĩa – Viện chủ Hệ thống các Chùa Núi Bà Tây Ninh, Chùa Cẩm Phong, Chùa Diệu Pháp, Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh, bà Nguyễn Thị Nhàn, Công ty TNHH Thực phẩm Hoa Lan, Công ty TNHH XNK TM CNVT Hùng Duy, Doanh nghiệp Tư nhân Thanh Vinh, Doanh nghiệp Tư nhân Định Khuê, Doanh nghiệp Tư nhân Hùng Diệp, Công ty Thương mại Dịch vụ Sản xuất Hồng Lợi Nam…Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khen thưởng cho 02 cá nhân, của TW Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân; UBND tỉnh khen thưởng 06 tập thể và 18 cá nhân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khen thưởng cho 02 cá nhân.