Hội Cựu giáo chức tỉnh Tây Ninh tổng kết công tác năm 2013.

Thứ hai - 17/02/2014 17:45 61 0

Hội Cựu giáo chức tỉnh Tây Ninh tổng kết công tác năm 2013.

Sáng ngày 12.02.2014, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Hội Cựu giáo chức tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Các đồng chí Giang Ngọc Trực – Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Võ Thành Lập – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Xếp – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng cùng Lãnh đạo một số tổ chức Hội, Đoàn thể tỉnh, Công đoàn Ngành Giáo dục tham dự Hội nghị.

Hội Cựu giáo chức huyện Hòa Thành nhận Cờ “Đơn vị dẫu đầu phong trào thi đua” năm 2013
Trong năm 2013, công tác phát triển tổ chức đã được Hội Cựu giáo chức các cấp chú trọng, tỷ lệ Hội viên đạt 97,7%, tăng 412 Hội viên so đầu năm; có 91/95 xã, phường, thị trấn thành lập Chi hội, có 48 Chi hội thành lập tổ chức Hội cơ sở. Toàn tỉnh thành lập được 25 Câu Lạc bộ, tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho Hội viên, nhiều Hội viên tham gia các đợt thi do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức và đạt giải cao. Các cấp hội đã vận động xây dựng 05 mái ấm tình thương cho hội viên nghèo hoàn cảnh khó khăn.
           Thực hiện tốt công tác phối hợp hoạt động giữa Hội Cựu giáo chức tỉnh với Sở Giáo dục và Đào tạo, các đoàn thể như Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Công đoàn Ngành Giáo dục và Hội Khuyến học, phát huy vai trò của người trí thức trong cộng đồng dân cư, tham gia tích cực vào công tác xã hội ở cơ sở, góp phần xây dựng Đảng, Chính quyền và hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh. Trong năm qua, Hội đã tham gia cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo đảm chất lượng và chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh và tham gia Ban Chỉ đạo thực hiện đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020”; vận động đưa trẻ 5 tuổi ra lớp mầm non và trẻ đủ tuổi vào lớp 1; tổ chức mở được 5 trường mầm non tư thục, 17 nhóm trẻ gia đình, 1 lớp nhân ái và vận động quỹ khuyến học, khuyến tài trên 250 triệu đồng.
Trao Bằng khen của Hội Cựu giáo chức Việt Nam
Trong dịp này, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định của Trung ương Hội, của UBND tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2013. Kết quả, Hội Cựu giáo chức huyện Hòa Thành nhận Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” của UBND tỉnh; Hội Cựu giáo chức tỉnh nhận Bằng khen của Trung ương Hội Cựu giáo chức Việt Nam. Ngoài ra, Hội Cựu giáo chức tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh cũng khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua chuyên đề như Nội san xuân 2014, Nuôi heo đất và khuyến học khuyến tài.