Khối Thi đua các huyện, thành phố: Tổng kết hoạt động năm 2013.

Thứ hai - 10/03/2014 14:10 69 0

Khối Thi đua các huyện, thành phố: Tổng kết hoạt động năm 2013.

Ngày 06.3.2014, tại huyện Gò Dầu, Khối Thi đua các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2013, ký kết giao ước thi đua năm 2014. Dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Ngân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thường cùng Lãnh đạo các huyện, thành phố. Ông Võ Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu, Khối trưởng năm 2013 chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị
   Mặc dù nền kinh tế còn đang gặp nhiều khó khăn nhưng thông qua các phong trào thi đua yêu nước thiết thực đã thúc đẩy tình hình phát triển kinh tế các huyện, thành phố năm 2013 đạt được kết quả cụ thể, GDP tăng 9,61%, thu ngân sách đạt 131,19% so kế hoạch, tỷ trọng các ngành nông – lâm – thủy sản, công nghiệp và thương mại dịch vụ chuyển dịch đúng hướng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 12,5% so cùng kỳ, thu hút đầu tư trong và ngoài nước đảm bảo so kế hoạch.
          Chất lượng giáo dục ở các bậc học, ngành học được nâng lên, 95/95 xã, phường, thị trấn duy trì chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và giáo dục phổ cập trung học cơ sở, có thêm 10 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia (100% so kế hoạch). Chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, 100% trạm y tế cơ sở đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động văn hóa – thông tin mừng Đảng – mừng xuân, các hoạt động văn hóa kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, có 90,2% ấp, khu phố, 93,5% gia đình và 44,2% xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa. Chính sách xã hội được các địa phương quan tâm thực hiện, đã giải quyết việc làm cho trên 21 ngàn lao động, xây mới 103 nhà tình nghĩa, 483 nhà đại đoàn kết với tổng kinh phí trên 22 tỷ đồng. Công tác phòng chống tội phạm tiếp tục đẩy mạnh, tội phạm kéo giảm, tình hình tai nạn giao thông đa số các huyện, thành phố giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và người bị thương.
Ký kết giao ước thi đua năm 2014
Năm 2013, ngay từ đầu năm, Khối Thi đua các địa phương trong tỉnh đã tổ chức hội nghị phát động và ký kết giao ước thi đua. Một số phong trào thi đua nổi bật riêng ở từng huyện được tổ chức ngày càng có hiệu quả thiết thực, góp phần tạo động lực thực hiện thắng lợi mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, như: Trảng Bàng với mô hình liên kết 4 nhà; Gò Dầu với mô hình “Lò thiêu hủy vỏ thuốc bảo vệ thực vật phòng chống ô nhiễm môi trường”; các hình thức vận động từ thiện xã hội của huyện Tân Châu; thành phố Tây Ninh với các mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả, giảm nghèo bền vững... Cùng với những phong trào thi đua thường xuyên, nhiều phong trào theo đợt, theo chuyên đề đều được các địa phương phát động, tổ chức thực hiện.
Tại Hội nghị, các địa phương đã thống nhất bình bầu huyện Hòa Thành xếp hạng nhất, huyện Dương Minh Châu đạt hạng nhì và hạng ba thuộc về huyện Trảng Bàng; chuyển giao Khối trưởng năm 2014 cho huyện Tân Biên và bầu huyện Tân Châu làm khối phó năm 2014.