Huyện Tân Châu: Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2013 và phát động thi đua năm 2014.

Thứ năm - 06/02/2014 16:00 67 0

Sáng ngày 27.01.2014, tại Hội trường Huyện ủy, huyện Tân Châu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2013 và phát động thi đua năm 2014. Đồng chí Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng; đồng chí Nguyễn Duy Ân – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Xây dựng Nông thôn mới tỉnh; đồng chí Đỗ Ngọc Luông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Đình Khoa – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Võ Đức Trong – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tham dự Hội nghị.

Ký kết giao ước Thi đua năm 2014
Trong năm 2013, kinh tế huyện Tân Châu từng bước vượt qua khó khăn thách thức, tổng giá trị sản xuất các ngành tăng 8,3% so với cùng kỳ, tổng thu cân đối ngân sách đạt 104,75% so với cùng kỳ. Chương trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện, nâng tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 96,66%. Kết quả thực hiện các phong trào thi đua đều đạt và vượt so với kế hoạch. Giáo dục và đào tạo hoàn thành đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu, được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng 7 chỉ tiêu; công tác văn hóa, thông tin, phát thanh, truyền thanh đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn. Công tác an sinh xã hội, việc làm, y tế, dân số được thực hiện đạt kết quả tốt; công tác quốc phòng – an ninh được giữ vững, triển khai kế hoạch xử lý các tình huống xảy ra trên biên giới. Phong trào xây dựng nông thôn mới đạt được hiệu quả bước đầu, công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, tổ chức Hội thi nông dân chung tay xây dựng nông thôn mới, 11/11 xã hoàn thành lập đồ án và đề án quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới.
Đồng Chí Nguyễn Hữu Ngân phát biểu tại Hội nghị
Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện xây dựng chương trình phối hợp với Đài Truyền thanh huyện, xã, thị trấn thực hiện chương trình phổ biến gương người tốt việc tốt, cách làm hay, mang lại hiệu quả, thực hiện hàng tháng, hàng quý với chủ đề cụ thể, tạo định hướng và thúc đẩy mọi người tham gia; công tác sơ, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm qua từng phong trào, từng cuộc vận động ở từng ngành được thực hiện thường xuyên, đã nhân rộng được nhiều gương điển hình tiên tiến.
Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 17 cá nhân, danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến” cho 15 tập thể, danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 119 cá nhân và Giấy khen cho 44 tập thể, 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện.
Trao GCN CSTDCS
Phát huy những kết quả đạt được trong năm qua, huyện Tân Châu đã phát động phong trào thi đua năm 2014, với các mục tiêu: thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động; tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua, phát huy những thành tích kinh tế, kiềm chế lạm phát và đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng, áp dụng áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh tiến độ thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, các phong trào, các cuộc vận động, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý của Nhà nước trong phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2014.