Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2013

Thứ ba - 21/01/2014 14:50 52 0

Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2013

Sáng ngày 20.01.2014, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy năm 2013. Đến dự có các đồng chí: Võ Văn Phuông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh; Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thị Điệp – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Văn Quyết – Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương 7 thuộc Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng cùng đại diện Lãnh đạo các Ban Đảng tỉnh, các Huyện, Thị ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Phuông trao Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho UBKT Huyện ủy Dương Minh Châu
Trong năm 2013, các cấp ủy Đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, nhất là tập trung thực hiện việc tự kiểm tra và kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết TW 4, với trọng tâm là kiểm tra việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch khắc phục, sửa chữa hạn chế, khuyết điểm sau đợt tự phê bình và phê bình; việc thực hiện 03 chương trình đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX; việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…, xây dựng, triển khai và thực hiện có hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, đã chỉ ra ưu điểm để phát huy, kịp thời cảnh báo, nhắc nhở địa phương, cơ quan, đơn vị, đảng viên khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; triển khai, thực hiện quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát và quy chế chất vấn trong Đảng đạt một số kết quả nhất định, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy trao Bằng khen cho các tập thể
Các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy đã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát năm 2013, phối hợp chặt chẽ trong thực hiện, bảo đảm theo quy định của Trung ương.
Ủy ban kiểm tra từ tỉnh đến cơ sở chủ động xây dựng và tiến hành kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch năm, số lượng và chất lượng được nâng lên so với năm 2012, nhất là kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, góp phần cảnh báo, phòng ngừa, ngăn chặn sai phạm, nâng cao hiệu quả giáo dục; việc xem xét, xử lý kỷ luật nhìn chung đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục. Công tác giải quyết tố cáo, khiếu nại được thực hiện đúng quy định, bảo đảm dân chủ, khách quan, thận trọng và chặt chẽ.
Ủy ban kiểm tra các cấp phát động phong trào thi đua luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, trên cơ sở Nghị quyết của Tỉnh ủy và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm, thực hiện tốt nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định. So với năm 2012, năm 2013, kiểm tra có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng tăng 11,89%, đối với đảng viên tăng 9,39%; kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ ngành tăng 11,06%, kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong đảng tăng 11,06% , giám sát chuyên đề đối với đảng viên tăng 36,24%, kiểm tra tài chính đảng tăng 32,5%...góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng.
Trao Giấy khen của UBKT Tỉnh ủy
Thực hiện phong trào thi đua của toàn ngành khá toàn diện trên các lĩnh vực công tác, thực sự là động lực động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân tích cực làm việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn ngành “đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”. Ghi nhận thành tích của ngành trong năm 2013, UBND tỉnh ban hành Quyết định tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Dương Minh Châu, Bằng khen cho 04 tập thể; UBKT Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 09 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua do UBND Tỉnh ủy phát động.