Hội Người tù kháng chiến tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013

Thứ sáu - 17/01/2014 13:55 58 0

Sáng ngày 16.01.2014, tại Hội trường Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Hội Người tù kháng chiến tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2013. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng; Võ Thị Mừng – Trưởng phòng Người có công thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Người tù kháng chiến tỉnh, Lãnh đạo Hội người tù kháng chiến các huyện, thị xã; đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng; đồng chí Nguyễn Minh Đức – Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến tỉnh chủ trì Hội nghị.

Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Nguyễn Thành Nam trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân
           Trong năm 2013, các cấp hội từ tỉnh đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích và nhiệm vụ chính trị của Hội, thực hiện tốt sứ mạng nhân chứng lịch sử và chăm lo chế độ, chính sách và đời sống của Hội viên. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội ổn định, đi vào hoạt động tốt, Hội Người tù kháng chiến tỉnh và các huyện, thị xã được UBND tỉnh công nhận là Hội đặc thù, UBND thị xã quyết định chuyển 06 Chi hội lên thành Hội, UBND huyện Châu Thành chuyển 01 Chi hội lên thành Hội.
Bên cạnh đó, các cấp Hội còn tổ chức cho Hội viên tham quan, về lại chiến trường xưa, thăm lại nhà tù Côn Đảo, nhà tù Phú Quốc và ra Thủ đô Hà Nội viếng Lăng Bác; thăm hỏi, tặng quà cho các Hội viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ Hội viên vay vốn sản xuất; xây dựng và sửa chữa nhà cho Hội viên có nhu cầu bức xúc về nhà ở; vận động xây cầu, làm đường góp phần xây dựng nông thôn mới…

Trao Giấy khen của Hội Người tù kháng chiến tỉnh
            Tại Hội nghị, Hội Người tù kháng chiến tỉnh đã công bố Quyết định của UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 cho Hội Người tù kháng chiến huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh và Bằng khen cho 06 tập thể và 02 cá nhân; Hội Người tù kháng chiến tỉnh tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua do Hội Người tù kháng chiến tỉnh Tây Ninh tổ chức, phát động năm 2013.

Ký kết giao ước thi đua năm 2014
          Phát huy những thành tích đạt được trong năm 2013, khắc phục những tồn tại hạn chế, trong không khí thi đua sôi nổi, Hội Người tù kháng chiến 09 huyện, thị xã đã ký kết giao ước thi đua, quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong năm 2014.