Tây Ninh: Tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu pháp luật về “An toàn giao thông”

Thứ năm - 09/01/2014 21:00 66 0

Sáng ngày 09.01.2014, tại Hội trường Thư viện tỉnh Tây Ninh, Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về “An toàn giao thông” đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi tìm hiểu pháp luật về “An toàn giao thông” năm 2013.

Lễ Tổng kết Cuộc thi
Đến dự Lễ Tổng kết có các đồng chí: Lê Hồng Tăng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban Tổ chức; Phan Thị Hồng Đào – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Dương Văn Trợ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Võ Văn Chiến – Phó Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Trưởng ban Giám khảo cùng đại diện Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn Bộ binh 5 và các tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi.
Nằm trong kế hoạch công tác năm, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về “An toàn giao thông” cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.
Trao Giải cho các tập thể và cá nhân
Sau 03 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được đông đảo đối tượng với đầy đủ các thành phần tham gia, với hơn 7000 bài dự thi. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các bài thi cơ bản tuân thủ theo quy định, nhiều bài thi, thí sinh đã giành nhiều thời gian, tâm huyết sưu tầm tài liệu, hình ảnh minh họa phong phú, phù hợp với từng chủ đề câu hỏi, trình bày mạch lạc, rõ ràng, bổ sung lượng thông tin để bài dự thi mang tính toàn diện và sâu sắc, đề xuất những giải pháp, biện pháp thiết thực nhằm kéo giảm và kìm chế tại nạn giao thông, giảm ùn tắc giao thông và nâng cao nhận thức, hành vi văn hóa giao thông.
Bên cạnh đó cũng còn một số bài thi còn sơ sài, yếu kém. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn được 11 tập thể và 31 cá nhân đạt giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn lựa chọn thí sinh lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất có bài thi đạt chất lượng cao để trao giải thưởng.
Trao Giải cho ông Võ Bửu – Thí sinh
cao tuổi nhất của Cuộc thi
Kết quả, giải nhất tập thể được trao cho đơn vị Sư đoàn Bộ binh 5 – Quân khu 7, giải nhất cá nhân được trao cho thí sinh Trần Kim Vinh – Trường Mầm non Rạng Đông thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Ông Võ Bửu, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh được trao giải thí sinh cao tuổi nhất tham gia dự thi (83 tuổi), em Nguyễn Phạm Mai Phi, học sinh lớp 5C Trường Tiểu học Trần Phú thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh đạt giải thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia dự thi (10 tuổi). Đặc biệt, bài thi của 02 cá nhân trên được viết tay toàn bộ với chữ viết rất đẹp, hình ảnh minh họa được cắt dán công phu.