Tổng kết ngành Công Thương tỉnh Tây Ninh năm 2013: Sở Công Thương đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Thứ sáu - 21/02/2014 15:50 57 0

Chiều ngày 20.02.2014, Sở Công Thương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đến dự có ông Huỳnh Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng.

Ký kết giao ước thi đua năm 2014
Năm 2013, chỉ số sản xuất công nghiệp so với cùng kỳ tăng 12,32%, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 13.532,7 tỷ đồng, so với cùng kỳ tăng 12,45%. Hoạt động của các loại hình kinh tế đều tăng so cùng kỳ, kinh tế nhà nước ước đạt 2.128 tỷ đồng, kinh tế ngoài nhà nước ước đạt 5.750,45 tỷ đồng, kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đạt 5.660,2 tỷ đồng, trong đó các khu, cụm công nghiệp đạt 5.276,34 tỷ đồng.
Phó Chủ tịch UBUND tỉnh Huỳnh Văn Quang trao HCLĐ hạng ba cho cá nhân
Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 1.823 triệu USD, tăng 15,89%, các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là hàng dệt may, giày dép, sản phẩm bằng plastic, nhân hạt điều, cao su…, xuất chủ yếu sang Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapo, Campuchia…Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 1.059 triệu USD. Thị trường hàng hóa trong nước phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của xã hội, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh năm 2013 ước đạt 45.890 tỷ đồng, so cùng kỳ tăng 12,22%.
Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng quan tâm, qua đó hạn chế dần các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bình ổn thị trường, tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người tiêu dùng. Các ngành chức năng đã phối hợp kiểm tra, xử lý 2.131 vụ vi phạm, nộp ngân sách 16.725,9 triệu đồng. Chi cục Quản lý thị trường, Trạm Kiểm soát liên hợp Mộc Bài thường xuyên mở các đợt kiểm tra, kiểm soát xử lý nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
Công tác cải cách hành chính được chú trọng, thời gian giải quyết thủ tục hành chính giảm còn 1/3 so với trước đây. Trong năm 2013 đã tiếp nhận 394 hồ sơ, giải quyết 393 hồ sơ, còn 01 hồ sơ đang thẩm định, giải quyết. Công tác thanh kiểm tra về kỹ thuật và an toàn môi trường được chú trọng. Trong năm đã kiểm tra 28 doanh nghiệp, 10 chợ trọng điểm về công tác phòng cháy chữa cháy; 34 doanh nghiệp về an toàn công nghiệp, an toàn và xử lý hóa chất gây ô nhiễm môi trường; thẩm định kế hoạch phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất cho 04 doanh nghiệp.
Phòng Kinh tế thành phố, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện đã thực hiện tốt các chỉ tiêu về lĩnh vực công thương trong năm 2013.
Trao cờ thi đua của UBND tỉnh
Ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác của ngành, Chủ tịch nước Quyết định tặng Huân chương Lao động hạng ba cho Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh và cá nhân ông Đỗ Thanh Hòa – Giám đốc Sở. Tại Hội nghị, thừa ủy nhiệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Quang đã trao Huân chương Lao động hạng ba cho tập thể và cá nhân.
Dịp này, Ban Tổ chức cũng công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Gò Dầu, Bằng khen cho Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Châu Thành, huyện Hòa Thành. Giám đốc Sở Công Thương cũng tặng Giấy khen cho 06 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua năm 2013.