Khen thưởng 26 tập thể tham gia thực hiện mô hình triển lãm tại Đại lễ Đức Chí Tôn năm 2014.

Thứ hai - 17/02/2014 23:10 70 0

Sáng ngày 15.02.2014, Lễ bế mạc triển lãm Đại Lễ Đức Chí Tôn năm 2014 đã diễn ra. Đến dự Lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Pha - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Lâm Tấn Đông - Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ Tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Trang Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; Đại tá Trần Hữu Đông - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng; Nguyễn Mạnh Thế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hòa Thành; Phan Văn Phụ - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Phạm Văn Đây - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Trong suốt 9 ngày diễn ra triển lãm, ước có khoảng trên dưới một triệu lượt người đến tham quan, thưởng lãm. 26 mô hình triển lãm nhân Đại lễ Đức Chí Tôn năm nay mỗi nơi đều có sắc thái riêng, tuy mộc mạc đơn sơ nhưng hàm chứa những ý tưởng cao đẹp, gợi trong lòng người thưởng lãm tinh thần đạo đức tốt đẹp, lòng tự hào dân tộc như mô hình Thành Cổ Loa, mô hình Thánh Giống, mô hình Nguyễn Trung Trực, mô hình Lạc Long Quân và Âu Cơ, mô hình Lễ Đình Hầu Nguyễn Hữu Cảnh…; ca ngợi tấm lòng trung hiếu tiết nghĩa của dân tộc Việt Nam như mô hình Lộc Nhũ Phụng Thân, mô hình Tử Lộ đội gạo, mô hình Nghiêu Thuấn…
Ghi nhận thành tích trong thực hiện mô hình triển lãm lần này, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định khen thưởng các tập thể đã tạo dựng mô hình, qua đó vun bồi và phát huy thuần phong mỹ tục của dân tộc, hòa hợp yêu thương và đoàn kết cộng đồng.
Tại buổi lễ, đại diện Lãnh đạo các cơ quan Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã trao 26 Bằng khen và hiện vật cho 26 tập thể trong tiếng vỗ tay chúc mừng của toàn đạo hiện diện tại quảng trường.
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
Cũng tại buổi lễ, Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh trao tặng 45 Bằng khen và quà cho 45 đơn vị gồm các Viện, các Bộ phận trực thuộc Hội Thánh, Ban Đại diện Hội Thánh Hải ngoại và các Ban Đại diện Hội Thánh các tỉnh, thành phố, Ban Cai quản Họ Đạo cơ sở tại Việt Nam đã góp công xứng đáng trong việc tham gia các mô hình triển lãm và phục vụ diễn hành ngày Đại Lễ Đức Chí Tôn năm Đạo thứ 89 - Giáp Ngọ - 2014.