Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết Tìm hiểu chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ.

Thứ năm - 24/04/2014 14:20 62 0

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết Tìm hiểu chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ.

Ngày 16.4.2014, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết Tìm hiểu chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, với chủ đề “Âm vang Điện Biên”.

Dự Lễ tổng kết và trao giải có ông Trịnh Văn Phước- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng cùng các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký cuộc thi.
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trịnh Văn Phước trao Giải nhất tập thể cho Trường Cao đẳng Sư phạm thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh.
Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Cuộc thi viết tìm hiểu chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ với chủ đề “Âm vang Điện Biên”, được phát động từ ngày 22.11.2013 đến ngày 14.3.2014, cuộc thi đã nhận được trên 7.200 tác phẩm dự thi. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, nhìn chung các tác phẩm gửi về tham gia dự thi đều có sự đầu tư cả về hình thức trình bày lẫn chất lượng nội dung thể hiện. Nhiều tác phẩm được tác giả chăm chút viết bằng tay, sử dụng nhiều hình ảnh minh họa sinh động và phong phú, có chú thích ảnh và ghi chú rõ ràng; các thông tin sự kiện được khai thác triệt để, phù hợp với từng giai đoạn lịch sử.
Riêng với phần viết bài cảm nhận về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết cũng như bày tỏ tình cảm cá nhân đối với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đại tướng, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp, giải pháp để phát huy tinh thần, ý chí quyết chiến quyết thắng của Điện Biên Phủ vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.
Ban Tổ chức sẽ lựa chọn tác phẩm dự thi đạt giải nhất, nhì để tham gia trưng bày triển lãm tại tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Thông qua cuộc thi nhằm tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; khơi dậy lòng tự hào, giáo dục đạo đức cách mạng, tinh thần yêu nước, yêu quê hương; khơi dậy lòng yêu thích, tìm hiểu lịch sử trong quần chúng Nhân nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ, lực lượng thanh thiếu nhiên và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Từ đó học tập, rèn luyện, góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Kết quả, 11 tập thể và 30 cá nhân được biểu dương khen thưởng tại Lễ tổng kết. Trong đó, Giải nhất cá nhân thuộc về thí sinh Trần Thị Diên Hồng - Giảng viên Trường Cao đẳng Sư phạm; Giải nhất tập thể thuộc về Trường Cao đẳng Sư phạm; Giải thí sinh cao tuổi nhất thuộc về ông Võ Bửu – ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Hưng, huyện Tân Châu và Giải thí sinh nhỏ tuổi nhất thuộc về em Lâm Trung Thuận – học sinh Lớp 10A10 Trường Trung học phổ thông Tây Ninh.