Tây Ninh: Tuyên dương học sinh giỏi đạt Giải thưởng Lê Quý Đôn năm học 2013 - 2014.

Thứ năm - 15/05/2014 14:15 81 0

Ngày 14.5.2014, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi đạt Giải thưởng Lê Quý Đôn năm học 2013 - 2014. Tham dự Lễ Tuyên dương có ông Nguyễn Thảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Võ Thành Lập – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh.

Tuyên dương học sinh giỏi

Giải thưởng Lê Quý Đôn của UBND tỉnh Tây Ninh được lập trong năm học 1990 – 1991 từ cuộc vận động các nguồn lực xã hội đóng góp xây dựng quỹ. Qua hơn 20 năm hoạt động, Giải thưởng Lê Quý Đôn đã thực sự trở thành nguồn khích lệ, động viên kịp thời cho phong trào học sinh giỏi của tỉnh nhà.

Trong năm học 2013-2014, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ Thi đua xuất sắc và Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì. Nhiều cơ sở giáo dục, cán bộ quản lý, giáo viên được Đảng và Nhà nước công nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý, bằng khen, giấy khen. Nhiều học sinh có thành tích học tập xuất sắc và phong trào học sinh giỏi của tỉnh nhà được duy trì.

Kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh năm học 2013-2014 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, có 441 học sinh đạt giải, trong đó có 21 giải nhất, 57 giải nhì, 121 giải ba và 241 giải khuyến khích. Dẫn đầu khối THCS là trường THCS Mạc Đĩnh Chi, khối THPT là trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha. Nhiều trường ở vùng sâu, vùng xa mặc dù điều kiện dạy và học còn nhiều khó khăn nhưng đã nổ lực phấn đấu vươn lên đạt giải như trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Tân Hưng và THPT Tân Châu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thảo đã biểu dương những thành tích học tập của các em học sinh giỏi đạt giải Lê Quý Đôn năm học 2013-2014; biểu dương các thầy cô giáo, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục đã không quản ngại khó khăn, đào tạo thế hệ trẻ phục vụ cho sự nghiệp phát triển của xã hội. Đồng thời, PCT UBND tỉnh cũng mong muốn ngành Giáo dục tỉnh nhà sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện hơn.

Nhân dịp này, Ngành Giáo dục và Đào tạo đã phát động thi đua năm học 2014-2015, trong đó tập trung triển khai thực hiện Chương trình hành động số 39-CTr/TU ngày 10.02.2014 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04.11.2013 của Trung ương về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và các cuộc vận động của ngành, tiếp tục thực hiện các giải pháp phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà, đáp ứng cả 03 nhu cầu: nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài.