Liên đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh tổng kết trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 85 năm xây dựng và phát triển”.

Thứ hai - 28/07/2014 21:20 60 0

Cùng với những hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 28.7.2014 Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổng kết trao giải cuộc thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 85 năm xây dựng và phát triển”.

Cuộc thi được Liên đoàn Lao động tỉnh phát động trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động toàn tỉnh từ tháng 4 năm 2014, được chia thành 03 đợt thi, mỗi đợt thí sinh phải trả lời 05 câu hỏi và trình bày ý kiến cá nhân về vấn đề công nhân và tổ chức công đoàn. Kết quả, sau 03 đợt triển khai đã có 2.592 bài tham gia dự thi.

Cuộc thi viết tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 85 năm xây dựng và phát triển” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giúp cho đoàn viên và công nhân viên chức lao động hiểu sâu sắc hơn về giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam; phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn tỉnh Tây Ninh qua các thời kỳ.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức: Nhìn chung các bài dự thi có sự đầu tư, in ấn nghiêm túc, nội dung trả lời cơ bản bám sát các câu hỏi. Trong đó có nhiều bài thi, người làm bài có sự đầu tư nghiên cứu, tìm tòi tư liệu, hình ảnh các nhân chứng lịch sử đầy đủ; trình bày nội dung sâu sắc và có sự phân tích, mở rộng; bố cục chặt chẽ, khoa học, rõ ràng. Đặc biệt, một số đoàn viên đã bày tỏ cảm xúc, tâm tư, tình cảm của mình trong quá trình gắn bó với hoạt động của công đoàn. Một số bài thi có những ý tưởng, đề xuất giải pháp có tính đột phá nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn trong tình hình hiện nay.

Mỗi đợt thi, Ban Tổ chức đã trao 01 Giải nhất, 02 Giải nhì, 03 Giải ba và 05 Giải khuyến khích. Khép lại cuộc thi, Giải nhất tập thể thuộc về Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh. Thí sinh Trần Thị Ngân – Công đoàn cơ sở Trung tâm Khuyến nông thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh đã xuất sắc giành Giải nhất của cả 03 đợt thi.