Bến Cầu: Công tác thi đua - khen thưởng có nhiều tiến bộ

Thứ hai - 04/08/2014 16:25 90 0

Bến Cầu: Công tác thi đua - khen thưởng có nhiều tiến bộ

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện Bến Cầu vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua - khen thưởng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng; bà Nguyễn Thị Bích Liên - Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân huyện. Ông Võ Minh Tâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện chủ trì Hội nghị.

Ông Nguyễn Hữu Ngân phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng qua, các phong trào thi đua yêu nước đã góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội ngày càng toàn diện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác thi đua khen thưởng của huyện Bến Cầu được các cơ quan, ban ngành, MTTQ và đoàn thể huyện, xã, thị trấn phát động sâu rộng trong cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên; nội dung thi đua bám sát chỉ tiêu, nhiệm vụ của từng ngành, gắn với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Mặc dù tình hình kinh tế của huyện còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, ra sức thi đua của các cấp, các ngành, kinh tế huyện tiếp tục có sự tăng trưởng. Tổng giá trị sản xuất trong huyện tăng 10,97%. Diện tích gieo trồng đạt gần 26.755 ha, tăng 0,89%. Tổng thu ngân sách đạt 21,7 tỷ đồng, tăng 10,14%. Chi ngân sách đạt 90,73 tỷ đồng, tỷ lệ 43,24% dự toán.

Về đầu tư xây dựng cơ bản, đã phân khai vốn cho 73 dự án với 87,9 tỷ đồng, giải ngân được 41,7 tỷ, đạt 47,4%.

Lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể dục thể thao hoạt động nền nếp; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo với tổng kinh phí 14,68 tỷ đồng; xây dựng Nông thôn mới đến nay đạt được 191/312 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 61,22%.

Thông qua các phong trào thi đua, UBND huyện, xã, thị trấn đã khen thưởng cho 251 tập thể, 605 cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực; xét công nhận và đề nghị cấp trên khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân lao động xuất sắc, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba cho tập thể và cá nhân tiêu biểu, xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Nguyễn Hữu Ngân ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào thi đua, công tác khen thưởng của huyện Bến Cầu trong 6 tháng đầu năm 2014, so với 6 tháng cùng kỳ, công tác thi đua, khen thưởng của huyện có nhiều tiến bộ, đạt nhiều kết quả tích cực, các chỉ tiêu kinh tế - văn hóa – xã hội đều đạt trên 50% so với kế hoạch. Trong 6 tháng cuối năm, đề nghị Hội đồng Thi đua – Khen thưởng huyện phối hợp, tham mưu UBND huyện chỉ đạo các ngành, các cấp tiếp tục phát huy mạnh mẽ kết quả đạt được, quán triệt sâu sắc các nội dung Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị, đồng thời triển khai Luật Thi đua, Khen thưởng năm 2013 trong toàn hệ thống, phấn đấu đạt thứ hạng cao trong Khối Thi đua các huyện, thành phố.