Tây Ninh: Hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị .

Thứ ba - 12/08/2014 14:10 77 0

Tây Ninh: Hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị .

Sáng ngày 11.8.2014, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có bà Phan Thị Diệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh, đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, Văn phòng Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức hội, đoàn thể tỉnh và Lãnh đạo các Doanh nghiệp thuộc Khối Thi đua của tỉnh. Tại điểm cầu các huyện, thành phố có Thường trực Huyện ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thành viên Hội đồng TĐKT cùng Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Xuân Hương; Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban TĐKT Nguyễn Hữu Ngân đồng chủ trì Hội nghị.

Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07.4.2014 của Bộ Chính trị nhằm đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và chủ động hội nhập quốc tế.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hương – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quán triệt những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị, Công văn số 659-CV/TU của Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hữu Ngân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban TĐKT trình bày Dự thảo Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07.4.2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng của UBND tỉnh; đồng chí Trần Thị Mỹ An – Phó Trưởng ban TĐKT giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua - Khen thưởng năm 2013 và Nghị định hướng dẫn thi hành. Tại Hội nghị và qua các đầu cầu cũng đã có 07 ý kiến  phát biểu của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh, huyện Dương Minh Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp bà Phát triển nông thôn, huyện Gò Dầu, huyện Trảng Bàng và Công an tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng TĐKT tỉnh đã chỉ đạo các nội dung triển khai trong thời gian đến: tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức công tác TĐKT bảo đảm phù hợp và sát thực tiễn, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn tỉnh; chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến; đề cao vai trò chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, lãnh đạo các ngành các cấp, người đứng đầu cơ quan, đơn vị đối với công tác TĐKT; công tác khen thưởng phải bảo đảm công bằng, kịp thời, đánh giá đúng mức sự nỗ lực, thành tích đạt được; thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về công tác quản lý TĐKT; tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện công tác TĐKT thực sự là nền tảng, động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, địa phương và cơ sở căn cứ nội dung Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị, Chương trình hành động của UBND tỉnh tiến hành xây dựng chương trình hành động, kế hoạch triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện nội dung Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị một cách khẩn trương, nghiêm túc, thiết thực, có sự phân công trách nhiệm cụ thể, chặt chẽ, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương, đơn vị, để công tác thi đua thực sự là động lực, động viên các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và toàn dân, phấn đấu từ năm 2014 trở đi, tạo được sự chuyển biến rõ nét, có hiệu quả cao về công tác thi đua khen thưởng tại ngành, lĩnh vực quản lý, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân gắn với việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước của tỉnh, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.