Đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính

Thứ ba - 16/09/2014 22:15 56 0

Đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện cải cách hành chính

Cải cách hành chính (CCHC) là một trong ba khâu đột phá quan trọng của tỉnh, là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt cả nhiệm kỳ 2010 - 2015; Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành và chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX “về cải cách hành chính giai đoạn 2011 - 2015” kèm theo Quyết định số 679/QĐ-UBND ngày 29/3/2011.

Qua bốn năm thực hiện (2011- 2014), kết quả thực hiện một số mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Chương trình đạt kết quả chưa cao. Trong năm tới nếu không tập trung thực hiện quyết liệt thì không hoàn thành mục tiêu đã đề ra; nhất là việc giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC vẫn còn một số mặt hạn chế nhất định.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CCHC tỉnh tại cuộc họp trực tuyến Sơ kết công tác CCHC 6 tháng đầu năm 2014 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014, Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh vừa có Công văn đề nghị Hội đồng Thi đua – Khen thưởng các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố tham mưu Lãnh đạo đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện CCHC nói chung và thực hiện Chương trình hành động của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ IX về CCHC giai đoạn 2011-2015 nói riêng, tạo khí thế thi đua sôi nổi từ nay đến hết năm 2015, phát huy trí tuệ, sức mạnh của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Thực hiện tốt công tác CCHC ở 3 cấp tỉnh, huyện, xã góp phần xây dựng một nền hành chính trong sạch, vững mạnh, từng bước hiện đại; hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ số lượng, có phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Tiếp tục triển khai, tổ chức thực hiện sâu rộng Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 06 tháng 6 năm 2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính và nâng cao hiệu quả thời gian làm việc trong các cơ quan, đơn vị; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về Luật Tiếp công dân năm 2013, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2014.

Đưa việc thực hiện công tác CCHC và Chỉ thị số 05/CT-UBND vào đánh giá, xếp loại, bình xét danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức hằng năm. Kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua thực hiện công tác CCHC.

Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đề nghị Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố tập trung triển khai có hiệu quả phong trào thi đua thực hiện CCHC  và báo cáo kết quả thực hiện về Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh (qua Ban Thi đua – Khen thưởng) trong báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng hằng năm để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CCHC tỉnh.