Hội nghị sắp xếp lại Khối Thi đua các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thứ tư - 27/08/2014 20:45 62 0

Hội nghị sắp xếp lại Khối Thi đua các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 27.8.2014, Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh tổ chức Hội nghị Thống nhất việc sắp xếp lại Khối Thi đua các Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Văn Chỉnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng, ông Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng đồng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 năm qua, 43 doanh nghiệp trên  địa bàn tỉnh được chia thành 02 Khối thi đua là Khối Sản xuất – Kinh doanh và Khối Kinh doanh – Dịch vụ, các khối thi đua này hoạt động hiệu quả, góp phần động viên các doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, bảo vệ quyền lợi người lao động và chấp hành pháp luật, thực hiện công tác an sinh xã hội. Tuy nhiên, qua hoạt động khối đã xuất hiện những điểm không phù hợp về quy mô tổ chức, quy mô vốn và ngành nghề kinh doanh, về loại hình doanh nghiệp…cần phải được tổ chức, sắp xếp lại các thành viên trong khối.

Trước khi Hội nghị diễn ra, Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh ban hành Công văn lấy ý kiến 43 doanh nghiệp, kết quả có 13,82% chọn phương án 1 chia làm 6 khối thi đua, 45% chọn phương án 2 chia làm 4 khối thi đua, còn các đơn vị còn lại không ý kiến.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi, phân tích những mặt được, mặt hạn chế của các phương án sắp xếp. Cuối cùng các đại biểu tiến hành bỏ phiếu kín, tỷ lệ phiếu chọn phương án 2 cao hơn.

Như vậy từ năm 2015, 43 doanh nghiệp của tỉnh được chia thành 4 khối là Kinh doanh sản xuất, Kinh doanh dịch vụ, Ngân hàng và Doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn.