UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ IV

Thứ sáu - 19/09/2014 20:50 60 0

Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-HĐTĐKT ngày 03.6.2014 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương về tổ chức Đại hội Thi đua và Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX và Hướng dẫn số 1700/HD-BTĐKT ngày 17.7.2014 của Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương về tổ chức Đại hội Thi đua và Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX; ngày 17.9.2014, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 2295/KH-UBND về tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tây Ninh lần thứ IV và Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ IX.

Theo Kế hoạch đã được ban hành, việc tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tây Ninh lần thứ IV và Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ IX sẽ tập trung vào các nội dung:

Thứ nhất là, đánh giá kết quả và tác dụng của phong trào thi đua yêu nước từ sau Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tây Ninh lần thứ III đến nay đối với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh; những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong những năm tới.

Thứ hai là, biểu dương thành quả chung của các phong trào thi đua yêu nước, các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong các ngành, các cấp, các lĩnh vực, các tổ chức kinh tế, các tầng lớp Nhân dân…, qua đó khơi dậy cổ vũ sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy mạnh mẽ nội lực, tạo động lực cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở từng ngành, từng cấp, từng địa phương theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết tỉnh Đảng bộ lần thứ IX.

Thứ ba là, thông qua Đại hội, Hội nghị khẳng định các bài học kinh nghiệm về tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng, kinh nghiệm về xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh các phong trào thi đua khen thưởng theo tinh thần Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng và thực hiện tốt các quy định của pháp luật về thi đua, khen thưởng.

Theo đó, những nội dung cần tập trung từ nay đến Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tây Ninh lần thứ IV và Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ IX gồm: phát động phong trào thi đua sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân gắn với “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; quán triệt, triển khai tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07.4.2014 của Bộ Chính trị; tiến hành phổ biến, giới thiệu, nhân rộng các điển hình tiên tiến, chú trọng phát hiện các gương người tốt, việc tốt...

Cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn, trung tâm, trường học, bệnh viện) tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến bằng các hình thức thích hợp trong quý I-2015; cấp huyện, thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp thuộc tỉnh tổ chức trong quý II-2015; Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ IV tổ chức vào quý III-2015. Các cơ quan thông tin, truyền thông của tỉnh có kế hoạch tuyên truyền Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn tỉnh, mở các chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề, xây dựng phóng sự tuyên truyền trước, trong và sau Hội nghị, Đại hội./.