UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng .

Thứ sáu - 22/08/2014 17:00 58 0

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 2035/KH-UBND thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07.4.2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng. Tại kế hoạch này, UBND tỉnh yêu cầu các Khối Thi đua, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nghiêm túc triển khai và thực hiện có hiệu quả nội dung của Kế hoạch này.

Thực hiện Công văn số 659-CV/TU ngày 08.7.2014 của Tỉnh ủy Tây Ninh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07.4.2014 của Bộ Chính trị, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, để các phong trào thi đua thực sự trở thành động lực to lớn, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn, đề cao vai trò trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức , đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào thi đua và thực hiện tốt chính sách, pháp luật về khen thưởng.

Nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của Kế hoạch là: tổ chức quán triệt, triển khai đồng bộ và rộng khắp tinh thần Chỉ thị số 34-CT/TW và đẩy mạnh công tác giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật về thi đua, khen thưởng; đổi mới nội dung, hình thức, đề cao tính thiết thực, hiệu quả của các phong trào thi đua, cùng với việc tổ chức phát động các phong trào thi đua hàng năm, căn cứ nhiệm vụ, có thể phát động các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề để giải quyết những vấn đề khó khăn, cấp bách của từng ngành, từng đơn vị, từng địa phương trong những thơi điểm, giai đoạn cụ thể; chống mọi biểu hiện hình thức và chạy theo thành tích trong tổ chức phong trào thi đua.

Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, phát hiện, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chính trị. Chú trọng khen thưởng đoàn viên, hội viên, đội viên, xã viên Hợp tác xã, người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác, chiến đấu. Quan tâm khen thưởng các tập thể, cá nhân ở cơ sở, vùng nông thôn, biên giới. Giải quyết dứt điểm khen thưởng thành tích kháng chiến trong năm 2015. Tăng cường kiểm tra, giám sát, ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cực trong công tác khen thưởng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến và phải trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của các ngành, các cấp, địa phương, đơn vị. Nâng cao vai trò Hội đồng TĐKT các cấp và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác TĐKT. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý Nhà nước về TĐKT và tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.

Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công các Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến và Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tây Ninh, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Để triển khai thực hiện tốt Kế hoạch, UBND tỉnh giao Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh (Cơ quan Thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh) chịu trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các ngành, địa phương thực hiện Kế hoạch này./.