Tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2014

Thứ năm - 05/02/2015 14:50 50 0

Tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2014

Ngày 04.02.2015, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác lao động, người có công và xã hội năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Các đồng chí: Trần Lưu Quang - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Lâm Tấn Đông - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ngành chức năng đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lưu Quang trao cờ Thi đua của UBND tỉnh cho Phòng  LĐTBXH huyện Tân Châu và Trung tâm Bảo trợ xã hội

Năm 2014, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ về: giải quyết việc làm, đào tạo nghề; chính sách thương binh liệt sĩ, người có công, bảo trợ xã hội, giảm nghèo; bảo vệ chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới; phòng, chống tệ nạn xã hội; thanh tra, phòng, chống tham nhũng…Lao động có việc làm mới đạt 107,5% so với hoạch, công tác dạy nghề đào tạo mới cho 22.461 người đạt 104,47%, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 43,61%. Trong năm đã tích cực tham mưu thành lập Trường Cao đẳng Nghề trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Nghề Tây Ninh.

Tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo đúng quy trình. Cuối năm 2014, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn Trung ương giảm còn 1,22% (3.516 hộ nghèo). Thực hiện tốt việc chăm lo cho đối tượng chính sách, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong năm đã tổ chức thành công Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ xã hội tiêu biểu tỉnh Tây Ninh lần thứ II.

Ghi nhận thành tích của ngành, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh; UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho 02 đơn vị, nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác. Ngoài ra, Giám đốc Sở còn tặng nhiều Danh hiệu thi đua, Giấy khen…

Năm 2015, ngành đề ra định hướng, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu như: giải quyết việc làm cho 20.000 lao động; giải ngân 320 dự án Chương trình cho vay giải quyết việc làm; tuyển sinh đào tạo nghề cho 21.500 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 45%; giảm tỷ lệ hộ nghèo là 2%; 80% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhận được sự trợ giúp, chăm sóc ngoài gia đình; duy trì 100% xã, phường, thị trấn được công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em