Thứ sáu - 06/02/2015 15:50 118 0

Ngày 05.02.2014, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Huỳnh Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Thị Kim Hoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện Bến Cầu, Gò Dầu, Trảng Bàng, Dương Minh Châu tham dự Hội nghị.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xúc tiến đầu tư

Toàn tỉnh hiện có 05 khu công nghiệp, 02 khu kinh tế cửa khẩu. Năm 2014, công tác thu hút đầu tư vượt kế hoạch, tương đương 860,70 triệu USD, vượt 115,2%, trong đó đầu tư mới 23 dự án, tổng diện tích đất cho thuê thêm là 129,24ha, vượt 115,4%. Tính đến ngày 31/12/2014 tổng số lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế cửa khẩu là 86.800 người, trong đó lao động Việt Nam là 85.211, lao động nước ngoài là 1.589, đã tạo việc làm mới cho 17.657 lao động, vượt 120,7% so kế hoạch.

Năm 2014 tiếp nhận xử lý 1.308 hồ sơ, đa số hồ sơ được giải quyết trước và đúng hạn, duy trì hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Ngoài ra, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh còn thực hiện tốt công tác xúc tiến đầu tư, tập trung thu hút các ngành công nghiệp phụ trợ, hỗ trợ để phát triển các ngành công nghiệp khác, các dự án có hàm lượng kỹ thuật, thân thiện với môi trường và đào tạo nguồn nhân lực; đôn đốc triển khai thực hiện dự án phát triển các đô thị hành lang tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng tại Mộc Bài.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế trong hoạt động năm 2014, như việc điều chỉnh quy hoạch, kiểm soát môi trường, quản lý doanh nghiệp, xử lý nợ phát sinh, nợ bảo hiểm xã hội…Đồng thời, đại diện các Doanh nghiệp cũng có nhiều đề xuất, kiến nghị về thủ tục hành chính, cải tạo môi trường, thu hút lao động, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp…

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 07 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thu hút đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng và đảm bảo an ninh trật tự trong các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu năm 2014./.