Tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2014

Thứ hai - 16/02/2015 02:40 36 0

Tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2014

Ngày 12.02.2015, Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Minh Lý cùng các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân các huyện, thành phố. Các đồng chí: Võ Hùng Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Thị Điệp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Tấn Đông - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đại biểu HĐND tỉnh không chuyên trách

Năm 2014, Thường trực HĐND tỉnh đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong việc chủ trì, phối hợp với các cơ quan tổ chức thành công 03 kỳ họp. Cả 03 kỳ họp tiếp tục được đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả, phát huy tốt dân chủ, trí tuệ của đại biểu, thông qua tổng cộng 34 Nghị quyết về những vấn đề quan trọng; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu hoặc phê chuẩn theo đúng quy định. Hoạt động của HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện tiếp tục được đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Thường trực HĐND, các ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy, Thành ủy, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra, thực hiện tốt chức năng quyết định và giám sát, ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu đổi mới của cơ quan dân cử và nguyện vọng của cử tri, Nhân dân.

Hoạt động giám sát chủ yếu tập trung vào việc thực hiện Nghị quyết và những vấn đề cử tri quan tâm. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt nhiều kết quả, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phong trào thi đua được HĐND tỉnh, HĐND cấp huyện đẩy mạnh. Thường trực HĐND tỉnh đã ban hành hướng dẫn tiêu chuẩn xếp loại HĐND cấp huyện, phối hợp với Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh ban hành hướng dẫn khen thưởng trong hoạt động HĐND. Kết quả thi đua cuối năm 2014, HĐND huyện Gò Dầu xếp hạng nhất, nhận Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”, HĐND huyện Tân Biên và HĐND huyện Dương Minh Châu đạt hạng nhì và hạng ba. Đối với HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 15 cá nhân Đại biểu HĐND tỉnh hoạt động không chuyên trách.

Trên cơ sở phương hướng hoạt động và nội dung phát động phong trào thi đua năm 2015 của HĐND tỉnh, HĐND 9 huyện, thành phố tiến hành ký kết giao ước thi đua, phấn đấu nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp huyện./.