Chi cục Hải quan Cửa khẩu Mộc Bài tổng kết công tác năm 2014

Thứ hai - 09/02/2015 16:10 84 0

Chi cục Hải quan Cửa khẩu Mộc Bài tổng kết công tác năm 2014

Ngày 06.02.2015, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Mộc Bài tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng; đồng chí Nguyễn Thành Phương – Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Tây Ninh đến dự.

Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh Nguyễn Hữu Ngân trao Bằng khen đột xuất cho 02 đơn vị.
             Năm 2014, lưu lượng hành khách và phương tiện qua lại cửa khẩu giảm, có 61.347 phương tiện, 2.221.207 hành khách xuất, nhập cảnh qua biên giới. Tổng số thuế nộp ngân sách trên 13 tỷ đồng, tăng 2,73% so cùng kỳ, phát hiện 75 vụ vi phạm với tổng giá trị hàng hóa ước tính gần 4 tỷ đồng, ra quyết định xử lý 63 vụ, phạt tiền 49 vụ với số tiền 178 triệu đồng. Tình hình mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy qua địa bàn diễn biến phức tạp, Chi cục thường xuyên tăng cường và phối hợp tốt với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu và trên địa bàn thực hiện tốt công tác nắm địa bàn, xây dựng cơ sở, áp dụng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ đạt hiệu quả.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ, triển khai hệ thống thông quan hàng hóa tự động VNACCS/VCIS đúng kế hoạch, đồng thời cũng thực hiện hệ thống tính thuế tập trung, kế toán thuế tập trung, thông quan điện tử tập trung, tuyên truyền vận động các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn đăng ký chữ ký số theo quy định.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2015, bao gồm công tác giám sát quản lý; phòng chống buôn lậu, ma túy, gian lận thương mại; thu nộp ngân sách; cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan và bảo vệ nội bộ.