Hội Người cao tuổi tỉnh Tây Ninh: Nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”

Thứ sáu - 30/01/2015 14:35 63 0

Ngày 28.01.2015, Ban Đại diện Hội Người tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đến dự có đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, các tổ chức Hội, Đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

Trao Bằng khen của Trung ương Hội cho BDD Hội NTC tỉnh Tây Ninh

Năm 2014, các tổ chức Hội Người cao tuổi từ tỉnh đến cơ sở hoạt động đi vào nền nếp, thực hiện toàn diện chương trình công tác Hội và phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, xây dựng tổ chức Hội các cấp mạnh về tư tưởng và tổ chức, kết nạp mới 7.152 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn tỉnh lên 86.692 người, đạt tỷ lệ 91,56% tổng số người cao tuổi toàn tỉnh. Hội chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành đề nghị tỉnh trợ cấp xã hội, tặng 143 căn nhà đại đoàn kết.

Toàn tỉnh có 861 người cao tuổi trực tiếp làm chủ doanh nghiệp, chủ trang trại, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động, có 2.147 người cao tuổi làm kinh tế giỏi các cấp, duy trì quỹ hội trên 6 tỷ đồng cho 3.017 hộ người cao tuổi nghèo sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập…Thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, khám sàng lọc 1.431 người cao tuổi, chỉ định phẫu thuật mắt cho 823 người cao tuổi và tặng kính với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng, phối hợp ngành Y tế, Hội Đông y khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 50.453 người cao tuổi nghèo với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Trao cờ Thi đua của UBND tỉnh cho BDD Hội NCT huyện Hòa Thành

Phát huy vai trò người cao tuổi trong phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ trật tự an ninh biên giới, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn “về người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới”; phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường về người cao tuổi tham gia bảo vệ tài nguyên, môi trường; với Công an tỉnh thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an Tổ quốc trong tình hình mới giai đoạn 2014-2018, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thực hiện chương trình “Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh, trật tự khu vực biên giới”, phối hợp với Hội Đông y, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và ngành Y tế thực hiện chương trình “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”…. Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh được suy tôn là đơn vị đứng thứ nhì tại Cụm Thi đua Miền Đông Nam bộ, được Trung ương Hội tặng Bằng khen.

Phương hướng công tác 2015, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Tây Ninh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” gắn với phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, đột phá với nhiều nội dung quan trọng, như: “Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường xây dựng nông thôn mới”; “Người cao tuổi tham gia xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài”; “Người cao tuổi bảo vệ đường biên, cột mốc”…