Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn tỉnh Tây Ninh năm 2014.

Thứ sáu - 23/01/2015 16:40 46 0

Ngày 22.01.2015, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có các đồng chí Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Lê Minh Trọng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Huỳnh Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Nhiếm – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tây Ninh chủ trì Hội nghị.

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 02 tập thể , 03 cá nhân

Hiện trên địa bàn tỉnh có trên 146 nghìn CNVCLĐ trong các đơn vị có tổ chức công đoàn do LĐLĐ tỉnh quản lý. Năm 2014, LĐLĐ tỉnh đã xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các chương trình công tác năm. Trong năm đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu lịch sử 85 năm Công đoàn Việt Nam, tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với người sử dụng lao động và đại diện người lao động, biểu dương 59 công nhân lao động xuất sắc, tổ chức Hội thi Chủ tịch Công đoàn cơ sở giỏi…. Tổ chức thành công Tháng công nhân với nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở và người lao động. Các cấp cấp Công đoàn đã làm tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ. Trong năm có 1.260 công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị cán bộ công chức và hội nghị người lao động, 153 doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ; ngoài các hoạt động tuyên truyền pháp luật tập trung, đã tư vấn trực tiếp cho 936 lượt công nhân lao động. Các cấp công đoàn đã vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “lao động giỏi - lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ.

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu nhiều kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động công đoàn ở cơ quan, địa phương, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những hạn chế kiến nghị cấp trên có biện pháp khắc phục…

Trao Huân chương Lao động hạng 3 cho 04 cá nhân

Năm 2014, các tập thể, cá nhân thuộc các cấp Công đoàn trong tỉnh được Chủ tịch nước tặng 04 Huân chương Lao động hạng ba, Thủ tướng Chính phủ tặng 05 Bằng khen; Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 02 Cờ Thi đua, 13 Bằng khen, công nhận Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Tổng Liên đoàn” cho 03 cá nhân, tặng 167 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”. Chủ tịch UBND tỉnh tặng 01 Cờ Thi đua, 30 Bằng khen; LĐLĐ tỉnh tặng 11 Cờ Thi đua, 464 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn./.