Hội nghị Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh lần thứ 5

Thứ hai - 26/01/2015 14:55 62 0

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh lần thứ 5

Sáng ngày 24.01.2014, Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần 5 nhằm quán triệt Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ 5 (Khóa IV), triển khai Thông tư số 44/2014/TT-BGDĐT quy định về đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã, tổng kết công tác khuyến học năm 2014 và bầu bổ sung nhân sự Ban Chấp hành Hội Khuyến học tỉnh. Đồng chí Lê Minh Trọng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Nhiếm – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Tuân – Phó Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng cùng đại diện Lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, tổ chức Hội, Đoàn thể tỉnh, Ban Liên lạc Đồng hương Tây Ninh tại Thành phố Hồ Chí Minh tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phan Minh Thành - Ủy viên BCH Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh quán triệt Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ 5 (Khóa IV), triển khai Thông tư số 44/2014/TT-BGDĐT quy định về đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã; nghe đồng chí Phó Chủ tịch Hội báo cáo tổng kết công tác khuyến học năm 2014.

Trao Cờ Thi đua và Bằng khen của Trung Ương Hội khuyến học Việt Nam

Năm 2014,  tỉnh Tây Ninh có 95 Hội Khuyến học cơ sở xã, phường, thị trấn với 1.299 chi tổ hội, 7.799 Ban Khuyến học cơ bản phủ kín 100% địa bàn dân cư. Tổng số hội viên 357.598 người đạt 30,09% số dân; 178.065 gia đình hiếu học đạt tỷ lệ 78%, Tây Ninh là tỉnh đứng đầu cả nước về phát triển hội viên. Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong toàn tỉnh được duy trì ổn định và có bước phát triển mạnh. Các cấp hội trong toàn tỉnh đã vận động được trên 52 tỷ đồng, trao 88.304 suất học bổng, tặng 1.158 xe đạp, 3.671 suất quà và dụng cụ học tập, hỗ trợ phát triển giáo dục trên 6 tỷ đồng, xây 07 mái ấm giáo viên, phối hợp với các ngành, đoàn thể trao hàng trăm suất học bổng, hàng ngàn phần quà thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài. Phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ, hội đồng hương, cộng đồng dân cư khuyến học đã được quan tâm và từng bước đi vào chiều sâu, đến nay có 53 dòng họ hiếu học, 25 cộng đồng khuyến học.

Phong trào thi đua, công tác khen thưởng được thực hiện đạt kết quả tốt, xuất hiện nhiều nhân tố mới điển hình. Kết thúc năm công tác, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ Thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học thành phố Tây Ninh và Hội Khuyến học huyện Dương Minh Châu, 40 Bằng khen và 70 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”; UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho Hội Khuyến học huyện Gò Dầu và 20 Bằng khen; Hội Khuyến học tỉnh tặng 19 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tích xuất sắc, có nhiều công lao, đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh.

Trong năm 2015, ngoài các nhiệm vụ thường xuyên như xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên, vận động quỹ khuyến học, các cấp Hội trong toàn tỉnh tập trung tiến hành Đại hội Hội Khuyến học từ cơ sở đến cấp tỉnh theo kế hoạch; hoàn thành thí điểm các mô hình học tập; quán triệt, triển khai thực hiện đạt kết quả Thông tư số 44/2014/TT-BGDĐT quy định về đánh giá, xếp loại “Cộng đồng học tập” cấp xã; phát động thi đua xây dựng xã, phường, thị trấn thành những đơn vị học tập./.