Nhiều phong trào thi đua thiết thực trong ngành Kiểm sát tỉnh Tây Ninh.

Thứ hai - 26/01/2015 15:05 58 0

Nhiều phong trào thi đua thiết thực trong ngành Kiểm sát tỉnh Tây Ninh.

Ngày 24.01.2015, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao; đồng chí Võ Văn Phuông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh; đồng chí Võ Hùng Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan hữu quan trong tỉnh. Ngành Kiểm sát Tây Ninh tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Viện Kiểm sát tỉnh; Lãnh đạo Viện Kiểm sát các huyện, thành phố, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát tỉnh và toàn thể Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát hai cấp.

Bí Thư Tỉnh Ủy Võ Văn Phuông phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo công tác thi đua, khen thưởng nêu rõ, từ đầu năm, ngành Kiểm sát tỉnh đã xác định rõ nhiệm vụ, mục tiêu phải thực hiện trên cơ sở các chỉ tiêu nghiệp vụ do Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao và Nghị quyết số 37 của Quốc hội, chủ động đặt ra một số chỉ tiêu nghiệp vụ cao hơn. Bên cạnh việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua thường xuyên, Viện Kiểm sát nhân dân 2 cấp trong tỉnh còn triển khai, hưởng ứng nghiêm túc các đợt thi đua do ngành, địa phương và đoàn thể phát động; trong từng thời gian và điều kiện cụ thể, chủ động phát động các đợt thi đua theo chuyên đề, theo đợt gắn với nhiệm vụ trọng tâm, tiêu biểu như đợt thi đua “giải quyết nhanh, có chất lượng án tồn năm 2013 chuyển sang quý I năm 2014”; chú trọng thi đua theo Cụm, Khối…Từ đó tạo động lực để các tập thể, cá nhân tích cực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu nghiệp vụ được giao.

Trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho VKS nhân dân tỉnh Tây Ninh

Trong năm 2014, Viện Kiểm sát nhân dân 2 cấp tỉnh Tây Ninh đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp có tiến bộ rõ rệt, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt cao, tiêu biểu như: tỷ lệ giải quyết của cơ quan điều tra đạt 89,03%, tỷ lệ án trọng điểm đạt 12,9%, giải quyết xong 100% án tại Viện Kiểm sát, tỷ lệ giải quyết xử lý hình sự đạt 99,8%, giải quyết 100% đơn khiếu nại…Nổi bật nhất là án trả điều tra bổ sung tiếp tục được kéo giảm mạnh, không có án đình chỉ do không phạm tội và Tòa tuyên không phạm tội, hầu hết các chỉ tiêu về hình sự, dân sự đạt tăng so cùng kỳ. Ngoài ra, để góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, Viện Kiểm sát nhân dân 2 cấp đã ban hành 11 kiến nghị đối với UBND tỉnh, huyện; 1 kiến nghị đối với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh và 1 kiến nghị đối với Ban Chỉ đạo Phòng, chốn tội phạm huyện.

Những thành tích đạt được của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh đã góp phần đấu tranh có hiệu quả với  vi phạm và tội phạm; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và đáp ứng yêu cẩu của công tác cải cách tư pháp. Kết quả phong trào thi đua, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tây Ninh được Chính phủ tặng Cờ Thi đua xuất sắc; Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao tặng Cờ Thi đua ngành cho 04 tập thể, danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành” cho 08 cá nhân, Bằng khen cho 12 tập thể và 82 cá nhân./.