Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh: Tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2014, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2015.

Thứ sáu - 23/01/2015 16:30 65 0

Ngày 22.01.2015, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2014, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2015. Tới dự có đồng chí Phan Văn Sử - Tỉnh ủy viên, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Thành Nam - Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, Phó Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng và đại diện Lãnh đạo một số sở, ngành, tổ chức Hội trong tỉnh.

Ký kết giao ước thi đua năm 2015

Công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2014 của tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển, chất lượng hoạt động được nâng lên , tính bền vững được củng cố, vai trò của tổ chức Hội tiếp tục được khẳng định  đã thu hút nhiều tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo, vận động được nguồn lực to lớn trong việc ứng phó thảm họa và trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu.Tổng giá trị vận động thực hiện công tác nhân đạo, xã hội đạt gần 74 tỷ đồng, giúp 2.695 lượt địa chỉ nhân đạo, xây 105 căn nhà tình thương, nhà CTĐ, sửa chữa 77 căn. Toàn tỉnh có 39 bếp ăn tình thương với 560 tình nguyện viên phục vụ cho các bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện và địa bàn dân cư trong tỉnh.

Các cấp Hội CTĐ trong toàn tỉnh triển khai toàn diện các phong trào thi đua, tiêu biểu là các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, chuyên mục “Vòng tay nhân ái”, phong trào hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến xác, chương trình “Ngân hàng bò” trợ giúp hộ nghèo tỉnh Tây Ninh, đặc biệt là phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã góp phần thúc đẩy hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch trong năm đã đề ra. Trong năm 2014, Tây Ninh hiến 16.548,6 đơn vị máu, đạt 128,58% so với chỉ tiêu và đạt 1,53% dân số toàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh dẫn đầu phong trào CTĐ Cụm Thi đua các tỉnh Miền Đông Nam bộ năm 2014, được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc” 03 năm liền. Hội CTĐ tỉnh đã tổ chức kiểm tra, chấm điểm, đánh giá xếp loại thi đua CTĐ năm 2014, kết quả 9/9 đơn vị CTĐ huyện, thành phố đạt xuất sắc, dẫn đầu là Hội CTĐ huyện Tân Châu.

Hội nghị đã thảo luận và đề ra Kế hoạch công tác năm 2015, tập trung vào 06 chỉ tiêu, trong đó các cấp hội phấn đấu đạt và vượt kết quả thực hiện trong năm 2014./.