Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2014.

Thứ hai - 12/01/2015 15:00 53 0

Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2014.

Ngày 09.01.2015, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Ông Huỳnh Văn Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đến dự.

Trao Bằng khen của TTg cho 02 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Năm 2014, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã triển khai hiệu quả chương trình công tác hội và phong trào nông dân, trong đó nổi bật là các phong trào: "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững"; “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”; “Nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh”. Các cấp hội đã tích cực, chủ động đổi mới nội dng và phương thức hoạt động, gắn với việc tập hợp, đoàn kết, tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân. Công tác phối hợp với các ngành được tổ chức thực hiện tốt, đặc biệt là kịp thời tuyên truyền, phòng trừ các dịch bệnh, sâu hại trên cây trồng, vật nuôi, dịch bệnh nguy hiểm không để xảy ra. Các chỉ tiêu Trung ương Hội giao đầu năm đều đạt và vượt.

Phát triển Quỹ Hỗ trợ nông dân được 1 tỷ 795 triệu đồng, phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giải ngân trên 866 tỷ đồng cho 53.334 lượt hộ vay, tổ chức 527 cuộc hội thảo đầu bờ, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 20.969 lượt hội viên.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, cán bộ, hội viên hội nông dân đã hiến đất, đóng góp trên 11 tỷ đồng, trên 31 nghìn ngày công làm mới, sửa chữa 171 km đường giao thông; tham gia nạo vét, nâng cấp 24 km kênh mương nội đồng.

Năm 2014, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp với Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến. Có 01 nông dân đạt Danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc; 02 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 01 nông dân đạt thành tích cao trong Hội thi Sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật tỉnh được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba…

Trao cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2014 cho Hội Nông dân huyện Gò Dầu
Trao Huân chương Lao động hạng ba cho Ông Nguyễn Văn Dũng - Nông dân cấp Cao Su xã Long Giang huyện Bến Cầu