Phát động phong trào thi đua chào mừng các sự kiện lớn năm 2015

Thứ hai - 29/12/2014 23:30 59 0

Phát động phong trào thi đua chào mừng các sự kiện lớn năm 2015

Ngày 26.12.2014, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng (TĐKT) Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác TĐKT năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đến dự Hội nghị tại Hà Nội có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doanh - Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng TĐKT Trung ương; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình và Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban TĐKT Trung ương Trần Thị Hà chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại điểm cầu Tây Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT tỉnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban TĐKT tỉnh Nguyễn Hữu Ngân chủ trì. Tham dự có bà Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên Hội đồng TĐKT tỉnh Tây Ninh.

Theo đánh giá của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, năm 2014, công tác thi đua, khen thưởng đã có nhiều đổi mới và sáng tạo trong việc tổ chức, phát động các phong trào thi đua cả về chiều rộng, lẫn chiều sâu, góp phần cùng cả nước vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Các bộ, ban, ngành, địa phương đã có nhiều nỗ lực tham gia đẩy mạnh phong trào thi đua khen thưởng, đặc biệt là các phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Hướng về biển đảo quê hương”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Vì người nghèo”...

Bên cạnh đó, công tác khen thưởng các phong trào thi đua đã được thực hiện tốt, động viên kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua, trong đó công tác khen thưởng đột xuất, khen thưởng cho người lao động trực tiếp đã được chú trọng.

Góp phần vào thành công chung của ngành, phong trào thi đua, công tác khen thưởng tỉnh Tây Ninh đạt nhiều kết quả tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhiều nội dung nhằm đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, thời gian theo chương trình, kế hoạch công tác năm 2014. Hội đồng TĐKT tỉnh đã chủ động tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tập trung phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến; đổi mới cách bình xét, đánh giá khen thưởng, chuyển trọng tâm khen thưởng cho đối tượng là tập thể nhỏ, người trực tiếp lao động sản xuất và quần chúng Nhân dân; bảo đảm khen thưởng đúng đối tượng, đúng thành tích, đúng tiêu chuẩn... Năm 2014, ước tính toàn tỉnh xét tặng hơn 800 Bằng khen của UBND tỉnh cho cá nhân là đoàn viên, hội viên, người lao động, xã viên hợp tác xã.

Năm 2015, với nhiều sự kiện lớn của đất nước, trong đó có Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc, Phó Chủ tịch nước đề nghị Hội đồng TĐKT từ Trung ương đến địa phương cần tập trung phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Quốc hội vừa thông qua; tiếp tục thực hiện chủ đề thi đua “Đồng thuận cao, Thi đua giỏi, Về đích sớm”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng điển hình tiên tiến, chú trọng công tác khen thưởng đối với tập thể nhỏ và người trực tiếp lao động; tăng cường hơn nữa hoạt động của Hội đồng TĐKT các cấp./.