Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2014.

Thứ ba - 27/01/2015 21:30 1.737 0

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2014.

Ngày 27.01.2015, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức xây dựng (TCXD) Đảng năm 2014. Dự Hội nghị có các đồng chí: Võ Văn Phuông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh; đồng chí Phan Văn Sử - Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh. Đồng chí Võ Thiện Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Bí Thư Tỉnh Ủy Võ Văn Phuông trao cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2014 cho BTC Thành Ủy Tây Ninh

Năm 2014, nhìn chung công tác TCXD Đảng ở các cấp đã thực hiện tốt những nhiệm vụ thường xuyên theo chương trình, kế hoạch đã đề ra và những nhiệm vụ đột xuất của cấp ủy giao, nhất là tập trung đánh giá cán bộ, công chức và đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, Đảng viên năm 2013; thực hiện tốt các khâu trong công tác tổ chức cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, trọng tâm là công tác nhận xét, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ, giới thiệu nhân sự, kết nạp Đảng viên…Tiếp tục tham mưu cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Kịp thời triển khai Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII, Kế hoạch số 120-KH/TU của Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ hiện nay, rà soát chính trị nội bộ cho 150 đồng chí phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương. Tham mưu Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 112-KH/TU về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp; ban hành hướng dẫn về công tác nhân sự cấp ủy tại Đại hội Đảng cấp huyện, tương đương và chi bộ, đảng bộ cơ sở.

Trong năm, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu cử cán bộ đi nghiên cứu, bồi dưỡng ngắn ngày ở nước ngoài, khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị - hành chính hệ tại chức năm học 2013-2015; phối hợp với Trường Chính trị khai giảng 10 lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính, 03 lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc đối tượng 3, 13 lớp dành cho đối tượng 4.

Về công tác phát triển Đảng viên, trong năm đã kết nạp được 1.447 đảng viên, tăng 7,9% so với năm trước, phần lớn các đơn vị đều thực hiện vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên đề ra. Công tác quản lý đảng viên được các cấp ủy quan tâm và thực hiện tốt.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy thực hiện tốt công tác phát động, tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện tốt việc kiểm tra định kỳ, phát động phong trào thi đua chuyên đề “Phát huy hào khí Điện Biên và truyền thống Ngành TCXD Đảng, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”; ban hành Đề án “Chương trình mục tiêu bảo vệ sức khỏe cán bộ lãnh đạo giai đoạn 2013-2015 và định hướng những năm tiếp theo”, đề tài cấp tỉnh “Giải pháp tăng tỷ lệ nữ lãnh đạo, quản lý tại tỉnh Tây Ninh” và đề tài cấp cơ sở “Giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” tại Đảng bộ Tây Ninh.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 04 tập thể

Bên cạnh kết quả đạt được, báo cáo của Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác TCXD Đảng năm 2015. Trong đó chú trọng tham mưu Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp triển khai thực hiện các chủ trương, giải pháp lớn về công tác TCXD Đảng, trọng tâm là tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp trong tỉnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đồng thời triển khai và tổ chức thực hiện chương trình hành động theo Nghị quyết đại hội Đảng các cấp về công tác TCXD Đảng bằng các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, gắn với việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI). Coi trọng việc cụ thể hóa, thể chế hóa và tổ chức thực hiện bằng các chủ trương, chính sách, giải pháp cụ thể với bước đi thích hợp nhằm đưa Nghị quyết Đảng vào cuộc sống…