Tây Ninh: chất lượng xây dựng, ban hành văn bản QPPL được nâng lên.

Thứ ba - 01/09/2015 22:10 69 0

Tây Ninh: chất lượng xây dựng, ban hành văn bản QPPL được nâng lên.

Từ năm 2011 đến 30/6/2015, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành 412 văn bản QPPL, trong đó có 121 Nghị quyết của HĐND tỉnh; 291 Quyết định QPPL của UBND tỉnh.

Công tác rà soát văn bản QPPL được tiến hành thường xuyên. Toàn tỉnh đã tiến hành rà soát 1.800 văn bản, trong đó có 510 văn bản hết hiệu lực. Các cơ quan trong tỉnh đã tiến hành rà soát, hệ thống hóa VBQPPL thời kỳ đầu (giai đoạn 1999 - 2014) và đã rà soát, hệ thống hóa được 6.748 văn bản của HĐND, UBND các cấp. Qua rà soát, ở cấp tỉnh đã phát hiện 920 văn bản hết hiệu lực; 53 văn bản hết hiệu lực một phần; cần sửa đổi, bổ sung 35 văn bản.

Rà soát VBQPPL của HĐND, UBND theo Hiến pháp năm 2013, đã rà soát 1.115 văn bản và đã có kiến nghị, sửa đổi phù hợp với Hiến pháp.
Các ngành, các cấp cũng thường xuyên tổ chức thực hiện và kiểm tra việc thực hiện văn bản QPPL. Sở Tư pháp giúp UBND tỉnh tự kiểm tra 804 văn bản, trong đó có 220 Quyết định QPPL, còn lại là văn bản cá biệt của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh. Qua việc tự kiểm tra đã kịp thời phát hiện sai sót để khắc phục, sửa đổi.
Theo đánh giá của UBND tỉnh, chất lượng xây dựng, hiệu lực, hiệu quả của văn bản QPPL ngày càng được nâng lên; nhất là các văn bản trong thu hút đầu tư, xây dựng khu công nghiệp, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ các thành phần kinh tế, phân cấp cho các ngành, các cấp,.... Công tác tự kiểm tra, kiểm tra văn bản được duy trì, chất lượng kiểm tra có tốt hơn, góp phần vào việc hoàn thiện pháp luật tại địa phương.
            D.P