Một số thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian giải quyết

Thứ sáu - 24/07/2015 23:35 163 0

Một số thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian giải quyết

Ngày 18.3.2014, Chính phủ hành Nghị quyết số 19/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

Theo đó, trong giai đoạn 2014-2015 các cơ quan hành chính nhà nước phải rút ngắn quy trình xử lý, giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính, giảm chi phí hành chính….

Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP của Chính phủ, thời gian qua dưới sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tập trung thực hiện tốt khâu cải cách TTHC. Một số TTHC ở các lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, nộp thuế, xuất nhập khẩu, hải quan, đất đai, xây dựng được rút ngắn trên 1/3 thời gian giải quyết so với thời gian quy định năm 2012. Chẳng hạn như: tỷ lệ doanh nghiệp kê khai thuế điện tử đạt 81%, thời gian nộp thuế của doanh nghiệp giảm xuống dưới 300/giờ/năm; thời gian đăng ký thành lập doanh nghiệp từ 7 ngày giảm còn 5 ngày; thủ tục giải thể doanh nghiệp từ 10 ngày xuống còn 7 ngày và thủ tục bổ sung nội dung đăng ký kinh doanh từ 3 ngày còn 1 ngày,….
Công chức xã Thạnh Tân (Tp. Tây Ninh) giải quyết TTHC

Cùng với kết quả đạt được trong thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP, tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã thực hiện đạt mục tiêu của chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015: giảm 30% chi phí, giảm 1/3 thời gian giải quyết TTHC so với năm 2010; số thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn đạt tỷ lệ trên 95%.
Việc đơn giản, rút ngắn thời gian giải quyết các TTHC, tạo thông thoáng trong môi trường đầu tư, kinh doanh sẽ thu hút các doanh nghiệp đầu tư, góp phần thúc đẩy, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.
  D.P