Tập huấn cho công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Thứ năm - 11/12/2014 14:25 85 0

Tập huấn cho công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả

Sáng ngày 9.12.2014, Sở Nội vụ đã tổ chức lớp tập huấn thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông và kỹ năng giao tiếp cho khoảng 40 học viên là cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các Sở, ngành tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các học viên được Sở Nội vụ hướng dẫn các nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính như: xây dựng, bổ sung Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; củng cố, kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; niêm yết thủ tục hành chính; lập phiếu và ghi sổ theo dõi việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ.

Ông Mai Tuấn Kiệt – Giảng viên Trường Chính trị tỉnh đang giảng phần kỹ năng giao tiếp cho CBCC

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên còn được giảng viên của Trường Chính trị tỉnh trang bị thêm một số kỹ năng trong giao tiếp hành chính như: kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp; kỹ năng giao tiếp với công dân, tổ chức khi đến giao dịch hành chính…

Lớp tập huấn giúp cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở, ngành tỉnh nắm vững các kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt cơ chế một cửa, một cửa liên thông, làm tăng sự hài lòng của người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính tại các cơ quan hành chính.

Trước đó, Sở Nội vụ cũng đã tổ chức 9 lớp tập huấn tại 9 huyện, thành phố cho cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND các huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

D.P