Xã Bàu Năng (Dương Minh Châu) tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015

Thứ hai - 23/03/2015 16:45 53 0

Thực hiện Kế hoạch số 183/KH-UBND ngày 24/10/2014 của UBND huyện Dương Minh Châu về việc tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến huyện Dương Minh Châu lần thứ II, trong đó xã Bàu Năng được chọn là đơn vị điểm của huyện. Ngày 20.3.2015, UBND xã Bàu Năng đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015.

Biểu dương điển hình tiên tiến

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, đại diện Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện. Về phía xã Bàu Năng có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã; toàn thể cán bộ, công chức xã và đại biểu điển hình tiên tiến được bầu chọn từ cơ sở.

Trong 5 năm qua thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 21/5/2004 và Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về đổi mới phong trào thi đua yêu nước; cùng với sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND và UBND huyện; tinh thần đoàn kết nhất trí cao trong cấp ủy, chính quyền xã; xã Bàu Năng đã tổ chức phát động các phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, Đảng viên và Nhân dân, đặc biệt là phong trào thi đua trên các lĩnh vực, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới…. Thông qua đó đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ các tập thể, cá nhân phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trong giai đoạn 2010-2015, toàn xã có 273 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực được khen thưởng, trong đó có 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; UBND tỉnh tặng 03 Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã, tặng 11 Bằng khen, 05 Danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, 01 Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, ngoài ra UBND huyện, UBND xã tặng nhiều Danh hiệu thi đua và Giấy khen.

Sau Hội nghị này, UBND huyện Dương Minh Châu sẽ tổ chức rút kinh nghiệm và tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến cho các xã, thị trấn còn lại để tiến tới Hội nghị Điển hình tiên tiến cấp huyện./.