Đảm bảo nguồn chi cho công tác an sinh xã hội.

Thứ hai - 30/03/2015 14:05 44 0

Đảm bảo nguồn chi cho công tác an sinh xã hội.

Ngày 26.3.2015, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gò Dầu, Sở Tài chính phối hợp với UBND huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác tài chính – ngân sách quý I, phương hướng quý II và phát động thi đua năm 2015. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Ngân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh; đồng chí Nguyễn Vĩnh Hạnh – Chánh Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư; đại diện Lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo UBND và Trưởng ban Tài chính các xã, thị trấn thuộc huyện Gò Dầu. Đồng chí Dương Văn Thắng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính chủ trì Hội nghị.

Ký kết giao ước thi đua năm 2015

Trong quý I năm 2015, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 1.365,5 tỷ đồng, đạt 25,3% dự toán, tăng 15,4% so cùng kỳ. Tổng chi ngân sách địa phương đạt 1.554,4 tỷ đồng, đạt 25% dự toán và tăng 30,2% so cùng kỳ.

Nhìn chung trong quý thu ngân sách địa phương, thu bổ sung từ ngân sách trung ương và nguồn tồn quỹ ngân sách năm trước chuyển sang đảm bảo các nhu cầu chi theo dự toán ngân sách địa phương ngay từ đầu năm.

Trong quý II năm 2015, toàn ngành Tài chính – Kế hoạch tập trung triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, của HĐND tỉnh, Tỉnh ủy về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015, kịp thời tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc giúp cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức cá nhân; chống thất thu ngân sách; rà soát, quản lý chặt chẽ các khoản chi, đảm bảo đúng dự toán được duyệt; triệt để tiết kiệm chi cho bộ máy quản lý nhà nước và sự nghiệp công.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Thắng giải đáp thắc mắc, kiến nghị của các địa phương. Đồng thời đồng chí đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch các huyện, thành phố tham mưu UBND cấp huyện triển khai quyết liệt các biện pháp chống thất thu ngân sách, chống chuyển giá; thu hồi và giảm nợ động thuế; quản lý tốt các nguồn thu tiềm năng; không tiếp nhận đề nghị bổ sung kinh phí ngoài dự toán. “Bố trí kịp thời vốn ngân sách thực hiện chính sách an sinh xã hội, các nhiệm vụ đột xuất mang tính cấp thiết; chủ động sắp xếp các chương trình, dự án, đề án có thứ tự ưu tiên theo mức độ cấp thiết và khả năng triển khai trong năm 2015” – Giám đốc Sở Tài chính nhấn mạnh.

Khen thưởng phòng TCKH các huyện thành phố đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2014.

Hội nghị đã công bố Quyết định của UBND tỉnh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2014 cho Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Gò Dầu; Bằng khen cho Phòng Tái chính – Kế hoạch huyện Tân Biên, Tân Châu. Đồng thời đại diện Lãnh đạo Phòng Tái chính – Kế hoạch các huyện, thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2015./.