Hướng dẫn đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số Cải cách hành chính cấp tỉnh

Thứ sáu - 16/02/2018 20:00 66 0

Hướng dẫn đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số Cải cách hành chính cấp tỉnh

Thực hiện Quyết định số 2948/QĐ-BNV ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” về tự đánh giá, chấm điểm để xác định Chỉ số cải cách hành chính (Chỉ số CCHC) cấp tỉnh hàng năm, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành Công văn số 464/BNV-CCHC về việc hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm để xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh.

Căn cứ vào kết quả CCHC thực tế đạt được, các tỉnh tiến hành tự đánh giá, chấm điểm cho từng tiêu chí (TC), tiêu chí thành phần (TCTP) trên cơ sở xem xét, đối chiếu với các tiêu chuẩn hoặc yêu cầu về cách chấm điểm tương ứng với từng TC, TCTP.

Khi các tiêu chuẩn đánh giá quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật nêu tại Phụ lục 1 được sửa đổi, bổ sung haợc thay thế bằng một văn bản khác thì được áp dụng theo quy định tại các văn bản sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế.

Bộ Nội vụ yêu cầu Báo cáo tự đánh giá, chấm điểm TC, TCTP Chỉ số CCHC của tỉnh phải do Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Trên cơ sở báo cáo đã phê duyệt, các tỉnh tiến hành nhập dữ liệu kết quả tự đánh giá, chấm điểm và các tài liệu kiểm chứng, nội dung giải trình vào phần mềm quản lý chấm điểm Chỉ số CCHC.

Việc tự đánh giá, chấm điểm của tỉnh phải kèm theo các tài liệu kiểm chứng (như: báo cáo, kế hoạch, thông báo, quyết định…) được cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành để xác định mức độ tin cậy của việc tự đánh giá, chấm điểm cho từng TC, TCTP.

Đối với các TC, TCTP không có tài liệu kiểm chứng hoặc tài liệu kiểm chứng không có đầy đủ thông tin kiểm chứng theo yêu cầu, các tỉnh giải trình rõ về cách đánh giá, tính điểm tại Báo cáo tự đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số CCHC của tỉnh và chịu trách nhiệm và tính chính xác của thông tin giải trình.

Thời gian để các tỉnh tiến hành tự đánh giá, chấm điểm; phê duyệt báo cáo; nhập dữ liệu kết quả vào phần mềm được thực hiện theo tiến độ đề ra tại Kế hoạch xác định Chỉ số CCHC hàng năm do Bộ Nội vụ ban hành./.