Thực hiện tốt việc phối hợp tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước

Thứ hai - 12/03/2018 15:00 54 0

Thực hiện tốt việc phối hợp tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh vừa ban hành Báo cáo số 48/BC-HĐTĐ về việc phối hợp thực hiện tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

Năm 2017, phong trào thi đua yêu nước được tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, trọng tâm tuyên truyền là các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trong năm và các phong trào thi đua trọng tâm: "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", "Tây Ninh chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau", "Đoàn kết, sáng tạo", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh"…

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Tây Ninh tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh. Từ đó, tạo được sự chuyển biến mạnh, nhất là về nhận thức của đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác thi đua đối với công tác tuyên truyền, tổ chức phong trào thi đua. Lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, địa phương có sự phối hợp chặt chẽ, chủ động thực hiện tốt công tác tuyên truyền các phong trào thi đua của đơn vị mình gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm.

Các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh đều mở các chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề tuyên truyền về thi đua yêu nước, các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt…Các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, thực hiện Kế hoạch số 49/KH- HĐTĐ của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh về xây dựng điển hình tiên tiến tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020.

Công tác phát hiện, khen thưởng điển hình trong Nhân dân được chú trọng, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội đã chủ động phát hiện, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng hơn 600 điển hình có thành tích xuất sắc, tiêu biểu tại cơ sở, địa bàn dân cư./.