Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo: Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Thứ năm - 22/03/2018 23:00 42 0

Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 530-CV/TU về việc quán triệt và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII).

Nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức phổ biến, quán triệt và triển khai đến chi bộ nội dung Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 23/01/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).

Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; tổ chức các hoạt động thi đua thiết thực, hiệu quả với mục tiêu phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, cơ quan, đơn vị. Phát huy vai trò của các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phong trào thi đua đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Thực hiện tốt công tác khen thưởng, thường xuyên phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo UBND tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị, tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng địa phương, cơ quan, đơn vị; theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc tổ chức thực hiện.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan định hướng tuyên truyền và thực hiện Chỉ thị gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chú trọng thông tin tuyên truyền về mô hình mới, sáng tạo, gương "người tốt, việc tốt" ở các địa phương, cơ quan, đơn vị./.