Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Thứ năm - 12/04/2018 16:00 64 0

Ngày 10/4/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).

Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các Cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; của cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về vai trò, tác dụng của phong trào thi đua, công tác khen thưởng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, huy động sức mạnh toàn dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi và rộng khắp trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực góp phần tháo gỡ khó khăn trong giai đoạn hiện nay, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và nhiệm vụ 5 năm 2015 - 2020 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X.

Các Khối Thi đua, các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, trường học quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc, Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các văn bản chỉ đạo, triển khai của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của các Cấp uỷ Đảng đối với công tác thi đua, khen thưởng.

Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các Phong trào thi đua trọng tâm "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới", "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", "Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Đoàn kết, sáng tạo"…. làm nòng cốt cho các Phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện nay.

Theo kế hoạch, tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức các hoạt động như: Hội Thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc và nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng; Tọa đàm, biểu dương các gương điển hình tiên tiến trên sóng phát thanh và truyền hình; tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu các Khối Thi đua tổ chức giao lưu các điển hình tiêu biểu giai đoạn 2015-2018./.