Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Thứ ba - 15/05/2018 23:00 1.113 0

Ngày 15/5/2018, Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018).

CT05-3.JPG
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tân - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Huỳnh Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân - Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã phát biểu ôn lại truyền thống thi đua yêu nước của dân tộc Việt Nam nói chung và của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Tây Ninh nói riêng trong thời gian qua. 70 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Nhân dân ta đã trở thành cao trào cách mạng của quần chúng. Mỗi một thời kỳ cách mạng, đều gắn liền với những phong trào thi đua yêu nước, được Nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực, mang lại những hiệu quả to lớn, để lại những dấu ấn sâu đậm, làm rạng rỡ thêm truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Hiện nay, cùng với cả nước, Tây Ninh đang thực hiện các phong trào thi đua "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới", "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và Phát triển"; "Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"; "Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế"; "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"... bước đầu đã tạo được sự chuyển biến về nhận thức và sự hưởng ứng tích cực trong cán bộ, Đảng viên và Nhân dân, mang lại hiệu quả vô cùng to lớn.

Thực hiện Chị thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các văn bản chỉ đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020 và kế hoạch triển khai thực hiện từng năm trong toàn Đảng bộ. Chỉ đạo các Huyện uỷ, Thành uỷ, Đảng uỷ trực thuộc đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trở thành nền nếp, cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả như Sổ phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện của Đảng viên.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, Quy định số 101-QĐ/TW "về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp", góp phần tạo chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Từ việc học tập và làm theo lời Bác, tổ chức đảng, cơ quan, đoàn thể được gắn kết với thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua ở các địa phương, đơn vị, thông qua những việc làm cụ thể, thường xuyên trong đổi mới lề lối, tác phong làm việc, cải cách hành chính, trở thành động lực thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm chính trị. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo tiếp tục được duy trì và phát huy tác dụng tích cực; gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất hiện ngày càng nhiều, có sức thuyết phục cao... góp phần giữ vững ổn định chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua yêu nước trong toàn Đảng bộ.

CT05-2.JPG

Trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách

Hồ Chí Minh

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 09 tập thể, 23 cá nhân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương 10 tập thể, 12 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh. Tại Hội nghị Ban Tổ chức cuộc thi đã trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho 15 tác giả, đồng tác giả.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân đã chúc mừng các tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng. Đồng thời đề nghị Cấp ủy, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu rộng nội dung cơ bản, cốt lõi, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân; tạo thành nền nếp, ý thức tự giác về tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6, 7 khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và nhiệm vụ của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị; tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc trong trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền những cách làm hay, sáng tạo, gương người tốt, việc tốt, nhân tố tích cực, tạo sức lan toả rộng khắp…