Khối Thi đua Tham mưu - Tổng hợp: Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2018

Thứ hai - 23/07/2018 23:00 107 0

Khối Thi đua Tham mưu - Tổng hợp: Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2018

Ngày 19/7, Khối Thi đua Tham mưu - Tổng hợp tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Bà Phan Thị Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hưởng ứng phát động thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh, Khối Thi đua Tham mưu - Tổng hợp đã triển khai các phong trào, hoạt động với nội dung cụ thể, khuyến khích, động viên các thành viên tích cực hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Khối đã chú trọng công tác thong tin, tuyên truyền các điển hình tiên tiến, tổ chức thành công Hội thi Tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Thi đua ái quốc và nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng. Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên còn tổ chức tốt các phong trào thi đua, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh ghi nhận những thành tích của các đơn vị thành viên trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện phong trào thi đua cũng như trong thực hiện nhiệm vụ chính trị như công tác cải cách thủ tục hành chính ở cấp huyện, cấp xã chưa đạt yêu cầu; nhận thực pháp luật của một bộ phận Nhân dân còn yếu, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả chưa cao; còn hạn chế trong công tác quy hoạch nguồn nhân lực, công tác phiên dịch, báo cáo thực hiện tiết kiệm, phòng chống tham nhũng….

Bà Phan Thị Điệp đề nghị Khối Thi đua xem xét, điều chỉnh lại báo cáo, đánh giá sâu về những mặt hạn chế của khối cũng như của từng đơn vị thành viên, đề ra giải pháp khắc phục hiệu quả trong thời gian tới. Các đơn vị phải thống kê được việc thực nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, địa phương đối với các lĩnh vực được phân công phụ trách, cung cấp kết quả cho Cơ quan Thường trực Hội đồng để làm căn cứ xét thi đua, khen thưởng./.