Hội nghị Sơ kết thực hiện giao ước thi đua 06 tháng đầu năm 2018 Cụm Thi đua các tỉnh Miền Đông Nam Bộ

Thứ sáu - 27/07/2018 23:00 84 0

Sáng ngày 25/7, tại Tây Ninh, Cụm Thi đua các tỉnh Miền Đông Nam Bộ đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện giao ước thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2018.

DNB3.JPG
Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Lê Quốc Phong phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Ông Lê Quốc Phong - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; ông Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Cụm trưởng; ông Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Cụm phó chủ trì Hội nghị.

DNB1.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Phạm Văn Tân phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự Hội nghị còn có ông Lê Văn Vũ - Vụ trưởng Vụ III Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, ông Huỳnh Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các Thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Khối trưởng, Khối phó các Khối Thi đua do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức.

Trong 06 tháng đầu năm 2018, phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là đợt thi đua chào mừng kỉ niệm Ngày truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), tiếp tục được các tỉnh trong Cụm quan tâm triển khai thực hiện với 03 phong trào thi đua được xác định là trọng tâm , cụ thể đó là: " Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", "Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau", "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển". Những phong trào này không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho nông dân, nông thôn, doanh nghiệp, những người nghèo kém may mắn mà cho toàn xã hội, phát huy được cả hệ thống chính trị tham gia, tạo động lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

06 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP bình quân của Cụm tăng gần 8%, thu ngân sách địa phương của các tỉnh trong Cụm đạt gần 99.000 tỷ đồng, cơ cấu kinh tế các tỉnh tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của từng tỉnh. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác quốc phòng an ninh được tăng cường. Hiện nay, tất cả các xã, phường, thị trấn thuộc 07 tỉnh trong cụm đều có trạm y tế để khám, chữa bệnh cho nhân dân và bố trí bác sĩ có kinh nghiệm về công tác tại cơ sở.

Các tỉnh trong Cụm còn phát động các phong trào thi đua chuyên đề cho phù hợp với đặc điểm của địa phương mình như: "Bà Rịa- Vũng tàu - Giải quyết nhanh thủ tục hành chính cho cá nhân , tổ chức và doanh nghiệp"; "Bình Dương - Thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hoá nông nghiệp"; "Tuổi trẻ Bình Phước tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"; "Cán bộ Bình Thuận trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu"; "Đồng Nai - Doanh nghiệp có mối quan hệ lao động hài hòa ổn định"; "Tây Ninh - Liên kết phát tiển sản xuất"; "Nông dân Ninh Thuận đoàn kết, giúp nhau sản xuất, kinh doanh giỏi, làm giàu và giảm nghèo bền vững".

Tại Hội nghị, các tỉnh trong Cụm đã thông qua kết quả góp ý qui chế hoạt động và bình xét thi đua của Cụm. Các đại biểu đề xuất Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương trình Bộ Nội vụ sớm ban hành hướng dẫn về vị trí và cơ cấu tổ chức của Ban Thi đua - Khen thưởng các tỉnh, thành phố để thực hiện thống nhất trong cả nước

DNB2.JPG
Biểu dương các điển hình tiên tiến tiêu biểu trong Cụm

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong 06 tháng đầu năm, đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Ban chấp hành trung ương Đoàn, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đề nghị các tỉnh trong Cụm cố gắng phát huy những kết quả đã đạt được, tìm cách khắc phục những hạn chế khó khăn còn tồn tại trong thời gian qua.

Hội nghị cũng đã vinh danh và biểu dương các gương điển hình tiên tiến nổi bật của các tỉnh: Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai và Tây Ninh./.