Tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 23/08/2018 15:00 61 0

Tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2025/UBND-NC về việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tại phiên họp lần thứ 70 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Khối Thi đua, Giám đốc các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố gắn công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng cuối năm 2018 với nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện đồng bộ các mục tiêu, giải pháp trên tất cả các lĩnh vực theo Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 02/01/2018 và các Quyết định của UBND tỉnh.

Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 19/01/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018, chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc. Gắn phong trào thi đua với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thi đua, khen thưởng phải gắn với việc giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp thiết của xã hội, cộng đồng, lĩnh vực, ngành; những việc làm tốt, sáng kiến tốt phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Các Khối Thi đua, các cơ quan, đơn vị, địa phương, đoàn thể, tổ chức hội, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các Phong trào thi đua: "Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới" gắn với thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; "Tây Ninh chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển"; "Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế".

Bên cạnh đó, cần nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng quy định, thực chất, tránh tràn lan. Tăng cường chủ động phát hiện, xem xét, đánh giá và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong lao động, sản xuất, công tác, học tập, nhất là những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, lãnh đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn tập trung rà soát, thẩm định, giải quyết dứt điểm khen thưởng thành tích kháng chiến, phong tặng, truy tặng Danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" theo chỉ đạo tại Công văn số 130/HĐTĐ ngày 22/6/2018 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, sự tham gia tích cực của các cơ quan truyền thông làm lan tỏa trong các phong trào thi đua, phát hiện để kịp thời biểu dương, động viên, nhân rộng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong lao động, sản xuất, công tác, học tập.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện có hiệu quả Chương trình tuyên truyền số 47/CTr-HĐTĐ ngày 05/3/2018 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, tạo điều kiện để các điển hình tiên tiến được giới thiệu, biểu dương, nhân rộng và khen thưởng.

Sở Nội vụ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh đề nghị Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh mở chuyên trang, chuyên mục, giành thời lượng cụ thể để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong thi đua, khen thưởng. Các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm Kế hoạch số 261/KH-UBND ngày 29/01/2018 của UBND tỉnh và Công văn số 133/HĐTĐ ngày 03/7/2018 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh./.