Thành phố Tây Ninh: Tổng kết năm học 2017 - 2018

Thứ ba - 04/09/2018 23:00 80 0

Thành phố Tây Ninh: Tổng kết năm học 2017 - 2018

Ngày 04/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tây Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Phước - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; ông Thành Từ Dũ - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Phạm Trung Chánh - Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường trên địa bàn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

GDTP2.JPG
Ký kết giao ước thi đua năm học 2018 - 2019

Năm học 2017-2018, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, Thành ủy, UBND thành phố và sự phối hợp, hỗ trợ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường xã, sự nghiệp giáo dục của thành phố đã có bước phát triển đáng khích lệ. Các phong trào thi đua dạy tốt, chuyên đề được thực hiện có chiều sâu, nhiều hình thức hoạt động phong phú đã góp phần giáo dục kiến thức, đạo đức cho học sinh. Tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 đạt kết quả cao, tỷ lệ hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS đạt 100%.

Các phong trào thi đua của ngành giáo dục thành phố tiếp tục được đẩy mạnh, hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi ở các cấp học được tổ chức tốt và đạt nhiều giải cao của tỉnh. Học sinh thành phố đã đạt 1.143 giải tại các cuộc thi từ vòng tỉnh đến vòng quốc gia. Tiếp tục duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 2, duy trì 8/10 xã, phường phổ cập giáo dục THPT.

Kết thúc năm học 2017 - 2018, UBND tỉnh đã tặng Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" cho Trường Mầm non Thái Chánh, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Trường THCS Trần Hưng Đạo.

Tuy nhiên, trong năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh lớp 9 vào lớp 10 THPT, THCN và dạy nghề còn thấp; giáo viên ở các cấp học còn thiếu nhiều so với nhu cầu thực tế. Một số trường đạt chuẩn quốc gia quá thời hạn, cơ sở vật chất đã xuống cấp, chưa đảm bảo điều kiện để kiểm tra, công nhận lại. Việc tuyên truyền, nhân điển hình tiên tiến, phổ biến những cải tiến, sáng  kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học chưa được pháy huy đúng mức.

Năm học 2018 - 2019, toàn ngành giáo dục thành phố tiếp tục thực hiện hiệu quả Chương trình hành động số 165-CTr/TU của Thành ủy về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng thời thực hiện 09 nhóm nhiệm vụ, 05 nhóm giải pháp cơ bản của ngành phù hợp với điều kiện của từng đơn vị. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"..., triển khai chương trình sữa học đường, đề án phổ cập bơi, đề án ngoại ngữ - tin học.../.