Xã Trường Tây (Hòa Thành) đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ sáu - 14/09/2018 15:00 165 0

Xã Trường Tây (Hòa Thành) đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 11/9, UBND huyện Hòa Thành tổ chức Lễ công bố xã Trường Tây đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Văn Sớm - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Võ Đức Trong - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh; Trần Thị Mỹ An - Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Nguyễn Đài Thy - Bí thư Huyện ủy Hòa Thành; Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các cơ quan, ban ngành của huyện Hòa Thành và đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Trường Tây.

TT2.JPG
Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Hòa Thành biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ công bố

Sau 7 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Trường Tây đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới. Diện mạo của xã có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quy hoạch, đầu tư xây dựng đồng bộ và khang trang, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Các trục đường giao thông nông thôn đã được nhựa hóa và bê tông hóa đạt từ 77 - 100%; tỷ lệ cây trồng được chủ động tưới đạt 89,5%; 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường; 100% trường học trên địa bàn xã đạt chuẩn quốc gia; thu nhập bình quân đầu người đạt 44,14 triệu đồng/năm; 95,38% số người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên. Hiện trên địa bàn xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, 96,54% hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn nhà ở nông thôn mới. Bên cạnh đó, hệ thống chính trị cơ sở tiếp tục được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Toàn xã có 6/6 ấp đạt Danh hiệu "Ấp văn hóa", xã được công nhận đạt chuẩn "Xã văn hóa nông thôn mới".

TT1.JPG
Múa trồng Chhay-dăm chúc mừng xã Trường Tây đạt chuẩn nông thôn mới

Phát biểu chúc mừng xã Trường Tây đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Nguyễn Minh Tân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của cán bộ, Nhân dân xã Trường Tây đã quyết tâm hoàn thành các tiêu chí để hoàn thành chương trình nông thôn mới, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: đạt chuẩn nông thôn mới là bước đầu trong xây dựng nông thôn, trong thời gian tới Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã cần tập trung duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiến tới xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời cần đẩy mạnh việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, bảo vệ môi trường, vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao Bằng Công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Trường Tây.

TT3.JPG
​                                        Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Minh Tân trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới                                                                               cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Trường Tây

Dịp này, UBND huyện Hòa Thành đã tặng Giấy khen cho 64 tập thể, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, thực hiện, đóng góp nguồn lực xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

TT4.JPG
Trao Giấy khen cho Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành cho các tập thể, hộ gia có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, thực hiện, đóng góp nguồn lực xây dựng nông thôn mới