Rà soát, kiện toàn, củng cố hệ thống thư viện công cộng

Thứ sáu - 14/09/2018 15:00 70 0

Rà soát, kiện toàn, củng cố hệ thống thư viện công cộng

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 8099/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc kiểm tra, hướng dẫn việc kiện toàn, củng cố hệ thống thư viện công cộng.

Qua thông tin phản ánh, một số địa phương có chủ trương, kế hoạch sáp nhập cơ học thư viện cấp tỉnh, cấp huyện với các thiết chế văn hóa khác, có thể dẫn đến tình trạng hệ thống thư viện bị phá vỡ.

Để phòng ngừa tình trạng trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra, hướng dẫn việc kiện toàn, củng cố hệ thống thư viện công cộng, đảm bảo thực hiện đúng Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII, kịp thời chấn chỉnh những nội dung chưa phù hợp.

Trước đó, vào tháng 5 năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các địa phương trong cả nước chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc xây dựng chủ trương, kế hoạch kiện toàn, củng cố hệ thống thư viện công cộng của địa phương mình.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống thư viện công cộng hiện nay trên tất cả các mặt hoạt động, đề xuất phương án cụ thể việc kiện toàn, củng cố, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định./.