Tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Thứ sáu - 30/03/2018 16:00 61 0

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 346/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/06/1948 - 11/06/2018).

Thông qua các hoạt động kỷ niệm nhắm tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò, tác dụng của phong trào thi đua và công tác khen thưởng theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thời kỳ đầy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chủ động hội nhập quốc tế; vì mục tiêu dân giàu, nước mạng, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo khí thể thi đua sôi nổi và rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh theo Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Tổ chức Lễ Kỷ niệm cấp quốc gia kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc và biểu dương, tôn vinh các "Anh hùng lực lượng vũ trang", "Anh hùng lao động" qua các thời kỳ, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến sau hơn 30 năm đổi mới.

Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động như: Chương trình "Tiếp lửa truyền thống", gắp gỡ, giao lưu một số "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân", "Anh hùng lao động" với thế hệ trẻ; Hội thảo khoa học cấp quốc gia về tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Triễn lãm ảnh "Bác Hồ với các phong trào thi đua yêu nước" và phát hành cuốn sách ảnh "70 năm thi đua yêu nước"; Tổ chức tuyên truyền kỷ niệm niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc trên các phương tiện truyền thông và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, cổ động trực quan./.